Scott Minerd: Bitcoin sẽ còn 8K USD, phân tích cho biết ngược lại

Bitcoin (BTC) được dự đoán sẽ giảm hơn 70% xuống 8.000 USD, theo nhận xét của Scott Minerd, giám đốc đầu tư của Guggenheim. Đây không phải là lần đầu tiên ông ấy đưa ra dự đoán về giá Bitcoin.

Cần lưu ý rằng Minerd, nếu suy luận từ các nhận xét trước đây, là một người tăng giá đối với Bitcoin và có dự báo dài hạn về tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong phạm vi sáu con số. Tuy nhiên, nếu các trader và nhà đầu tư sử dụng nhận xét của ông ấy như một chỉ báo cảm tính về mức thấp của thị trường, thì các dữ liệu xác nhận khác phải được sử dụng.

CÁC GIÁ TRỊ CỦA BỘ DAO ĐỘNG DÀI HẠN HỖ TRỢ SỰ ĐẢO CHIỀU TĂNG GIÁ

Chỉ số RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) và chỉ số tổng hợp hàng tuần và hàng tháng cho thấy các điểm cực đoan đã được đáp ứng. Những thái cực này không dự đoán hoặc đảm bảo một sự đảo ngược. Tuy nhiên, nó cảnh báo những con gấu rằng động lực của xu hướng giảm giá tiếp tục có khả năng bị hạn chế hoặc bị loại bỏ.

Scott Minerd: Bitcoin sẽ còn 8K USD, phân tích cho biết ngược lại
Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần của BTC/USD (RSI) (Coinbase) Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI hàng tuần vẫn ở trong điều kiện thị trường tăng giá, mặc dù nó đang di chuyển dưới cả hai mức quá bán là 50 và 40 – cho đến khi chạm mức 30, cài đặt RSI của thị trường tăng vẫn duy trì. Hiện tại, ở mức 33, mức RSI hàng tuần này là mức thấp nhất kể từ tuần ngày 10 tháng 12 năm 2018 và ngay dưới mức thấp nhất của sự cố COVID-19 vào tháng 3 năm 2020 là 33,48.

Tương tự như vậy, việc đọc chỉ số tổng hợp hàng tuần cho Bitcoin đang ở mức cực đoan. Nó hiện đang ở mức thấp nhất mà nó đã giao dịch kể từ tuần ngày 8 tháng 2 năm 2018. Mức hiện tại mà chỉ số tổng hợp hàng tuần đang ở trong lịch sử là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy mức dao động thấp có khả năng hình thành.

Scott Minerd: Bitcoin sẽ còn 8K USD, phân tích cho biết ngược lại
Chỉ số tổng hợp hàng tuần BTC/USD (Coinbase) Nguồn: TradingView

Các đường thẳng đứng màu đen xác định mức thấp nhất trong lịch sử gần đây nhất trong chỉ số tổng hợp hàng tuần của Bitcoin.

CÁC MẪU BIỂU ĐỒ TRÊN BỘ DAO ĐỘNG CÓ THỂ GIÚP XÁC ĐỊNH CÁC ĐỢT ĐẢO CHIỀU SẮP TỚI

Việc sử dụng các mẫu biểu đồ cơ bản như hình chữ nhật và hình tam giác trên biểu đồ nến Nhật Bản. Ví dụ, nhà phân tích và nhà giao dịch vĩ đại Connie Brown (người tạo ra chỉ số tổng hợp) gây ấn tượng với các nhà phân tích và nhà giao dịch để ý đến các mẫu biểu đồ trong bộ dao động.

Scott Minerd: Bitcoin sẽ còn 8K USD, phân tích cho biết ngược lại
BTC/USD hàng tháng (RSI) (Coinbase) Nguồn: TradingView

Mô hình hình nêm giảm trên RSI hàng tháng đáp ứng tất cả các yêu cầu để xác nhận mô hình đó: năm lần chạm các đường xu hướng. Cần lưu ý rằng RSI hàng tháng cho Bitcoin, giống như RSI hàng tuần, vẫn ở trong điều kiện thị trường tăng giá và RSI hiện tại nằm ngay dưới mức quá bán đầu tiên là 50.

Một sự phát triển chính khác với các bộ dao động của Bitcon là sự phân kỳ tăng thường xuyên giữa RSI hàng tháng và chỉ số tổng hợp hàng tháng. Chỉ số tổng hợp, được tạo ra bởi Connie Brown, về cơ bản là RSI với tính toán động lượng – nó bắt được các chuyển động mà RSI không thể.

Lưu ý cấu trúc của các đường trên RSI hàng tháng so với chỉ số tổng hợp. Chỉ số RSI cho thấy mức thấp hơn, nhưng chỉ số tổng hợp cho thấy mức thấp hơn. Đó là sự phân kỳ tăng giá thường xuyên.

Scott Minerd: Bitcoin sẽ còn 8K USD, phân tích cho biết ngược lại
Chỉ số tổng hợp hàng tháng BTC/USD (Coinbase). Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng đều đặn thường được đo giữa giá và một bộ dao động, nhưng nó cũng có thể được đo giữa hai bộ dao động. Sự phân kỳ tăng thường xuyên là một dấu hiệu cảnh báo rằng xu hướng giảm hiện tại có thể sẽ đối mặt với một động thái điều chỉnh cao hơn hoặc sự khởi đầu của một xu hướng tăng mới.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan