“Cá voi” và “cá” tạm dừng tích lũy Bitcoin

Dữ liệu mới nhất từ ​​CoinMetrics cho thấy sự gia tăng nguồn cung Bitcoin (BTC) đến các địa chỉ của cá voi được chứng kiến ​​trong tháng 1 dường như đang bị đình trệ khi giá tiếp tục điều chỉnh về mức 40.000 USD, dữ liệu mới nhất từ ​​CoinMetrics cho thấy.

CÁ VOI, CÁ TẠM NGHỈ VỚI BITCOIN

Tổng số Bitcoin được giữ ở các địa chỉ có số dư ít nhất 1.000 BTC đã lên tới 8,10 triệu BTC tính đến ngày 16 tháng 2, cao hơn gần 0,12% so với tháng trước. Trong khi đó, số dư là 7,91 triệu BTC vào đầu năm nay, tăng 2,4% so với đầu năm.

“Cá voi” và “cá” tạm dừng tích lũy Bitcoin
Nguồn cung bitcoin ở các địa chỉ có số dư lớn hơn 1.000 BTC.

Đáng chú ý, hành vi tích lũy giữa các ví giàu nhất Bitcoin bắt đầu chậm lại sau khi BTC đóng cửa trên 40.000 USD vào đầu tháng Hai. Nguồn cung của họ dao động trong phạm vi 8,09–8,10 triệu BTC khi Bitcoin cũng làm như vậy trong khoảng từ 41.000 đến 45.500 USD, báo hiệu rằng nhu cầu từ cá voi đang giảm xuống bên trong khu vực giao dịch nói trên.

Một triển vọng tương tự đã xuất hiện ở các địa chỉ chứa ít hơn 1 BTC, còn được gọi là “cá” cho thấy rằng họ đã tạm dừng việc tích lũy Bitcoin vào tháng 2 khi giá của nó bước vào phạm vi giá 41,000 – 45,500 USD.

Nhà phân tích Nick của Ecoinometrics đã đổ lỗi cho các kế hoạch thắt chặt định lượng của Cục Dự trữ Liên bang đã khiến cá voi và cá Bitcoin “thận trọng”, nhắc lại những tuyên bố của ông từ tuần trước, trong đó ông cảnh báo rằng “nếu Bitcoin được hưởng lợi nhiều từ việc nới lỏng định lượng, thì nó cũng có thể bị tổn hại bởi việc thắt chặt định lượng”.

Đây là lý do tại sao lạm phát không có dấu hiệu chậm lại là một vấn đề lớn.

TÌNH CẢM MẠNH MẼ

Nhà nghiên cứu Willy Woo đã đưa ra triển vọng tăng giá dài hạn cho Bitcoin, lưu ý rằng sự sụt giảm giá gần đây của nó, bao gồm giảm 50% từ 69.000 USD, là do bán trên thị trường tương lai, không phải các nhà đầu tư trên chuỗi.

“Cá voi” và “cá” tạm dừng tích lũy Bitcoin
Cung / cầu bitcoin giữa những người nắm giữ so với thị trường tương lai.

“Trong chế độ cũ của giai đoạn giảm giá (xem tháng 5 năm 2021 ), các nhà đầu tư chỉ cần bán BTC của họ thành tiền mặt”, Woo viết trong một ghi chú được xuất bản vào ngày 15 tháng 2, nói thêm:

Trong chế độ mới, giả sử nhà đầu tư muốn giữ tiền mặt thay vì xoay vốn vào một tài sản khác như cổ phiếu, thì việc nắm giữ BTC trong khi bán khống (short) thị trường kỳ hạn sẽ có lợi hơn nhiều.

Như Glassnode đã lưu ý thêm, trong phiên giao dịch từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, việc nhà đầu tư bỏ rủi ro trên thị trường tương lai Bitcoin đồng thời với việc bán coin trên thị trường giao ngay, được xác nhận bởi sự gia tăng dòng tiền ròng vào các sàn giao dịch. Nhưng đó không phải là trường hợp của sự sụt giảm giá đang diễn ra, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

“Cá voi” và “cá” tạm dừng tích lũy Bitcoin
Thay đổi vị trí ròng của Bitcoin trên sàn giao dịch.

“Trên tất cả các sàn giao dịch mà chúng tôi theo dõi, BTC đang chảy ra khỏi nguồn dự trữ và vào ví của nhà đầu tư với tốc độ 42,9 nghìn BTC mỗi tháng”, Glassnode viết, nói thêm:

Xu hướng dòng ra ròng này hiện đã được duy trì trong khoảng 3 tuần, hỗ trợ giá hiện tại bật lên từ mức thấp nhất 33,5 nghìn USD gần đây.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan