Chỉ báo kỹ thuật cho thấy Bitcoin đang gần chạm đáy của chu kỳ này

Thị trường tiền điện tử có thể vẫn chưa chạm đến mức đáy của chu kỳ này. Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng nó không còn xa nữa.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi nhẹ vào cuối tuần này, lấy lại mức vốn hoá 1 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, có lẽ còn quá sớm để hy vọng một sự phục hồi khi thị trường lại sụt giảm trong phiên giao dịch châu Á hôm nay.

Thị trường đã tích lũy quanh mức này trong hai tuần qua. Một số chỉ báo kỹ thuật đang bắt đầu cho tín hiệu rằng đáy của chu kỳ hiện tại này có thể đang ở rất gần. Bản thân BTC đang được giao dịch trên 21,000 USD tại thời điểm viết bài.

Sau nhiều tuần sụt giảm liên tiếp, Bitcoin có thể có một sự phục hồi nhỏ với một vài cây nến xanh. Tuy nhiên, chúng ta phải chấp nhận một thực tế là giá BTC đã đóng nến tuần dưới đường trung bình động MA200. Đây thực sự không phải là điềm báo tốt cho những người đang hy vọng giá lên.

BITCOIN PHÁ VỠ CÁC CHỈ BÁO ĐÁY

Tuy nhiên, sự giao nhau trong xu hướng giảm của các đường trung bình động 20 tuần và 100 tuần trước đây đã trở thành điểm nhấn cho các đáy thị trường vĩ mô. Điều này có thể cho thấy rằng một đợt sập có thể sắp xảy ra trước khi đồng coin Vua tiếp tục rơi vào trạng thái tích lũy trong vài tháng tới, trước khi vực dậy khỏi mức đáy vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong một báo cáo vào cuối tuần trước, Glassnode lưu ý rằng Bitcoin và Ethereum đã giao dịch dưới mức đỉnh của chu kỳ trước của chúng, khiến điều này trở thành “một thị trường gấu mang tính lịch sử”.

Vào ngày 26 tháng 6, nhà phân tích trực tuyến hàng đầu của công ty, “Checkmate”, đã quan sát thấy rằng Bitcoin đang giao dịch dưới ba chỉ số mà trước đó đã hợp nhất xung quanh các đáy của thị trường gấu. Đây là các đường trung bình động 200 tuần đã đề cập trước đó, Giá thực tế (Realized Price) của nó và Hệ số 0.6 tháng (0.6 Mayer Multiple).

Những sự kiện như vậy trong quá khứ chỉ xảy ra với tỷ lệ 13 trong số 4,360, chiếm 0.2% tổng số ngày giao dịch.

PlanB, người nổi tiếng với mô hình stock-to-flow (S2F), mà gần như sắp bị vô hiệu hoá, đã quan sát thấy rằng nếu cây nến tháng 6 đóng dưới mức trung bình động MA200 tuần thì đây sẽ là lần đầu tiên điều này xảy ra điều này.

Hơn nữa, độ lệch so với mức trung bình động hàm mũ trong hai năm của Bitcoin hiện là mức thấp thứ hai trong lịch sử, thấp hơn 49%.

TỶ LỆ THỐNG TRỊ BITCOIN – BITCOIN DOMINANCE

Nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt đã xem xét sự thống trị thị trường của BTC và cho thấy nếu nó có thể đóng nến trên 50% thì đây sẽ là một “tín hiệu tích cực rất lớn”.

Tỷ lệ thống trị của BTC hiện là 43.4% theo Tradingview. Nó đã giảm xuống dưới 40% vào tháng 1 và vẫn chưa phục hồi được mức 50% mặc dù các altcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn trong sự sụt giảm của thị trường.

BTC hiện đang giao dịch với mức giảm 69.2% so với mức ATH mà nó lập được vào tháng 11 năm 2022. Đồng coin Vua đã giảm xuống khoảng 84% so với mức đỉnh của nó vào tháng 12 năm 2018 trong mùa đông tiền điện tử trước đó. Nếu các công ty khai thác vẫn tiếp tục bán BTC của họ, thì một đợt giảm xuống dưới 20,000 USD nữa là không thể tránh khỏi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan