Chỉ báo Pi Cycle Bottom cho biết Bitcoin chạp đáy vào 07/2022

Nhiều người đam mê tiền điện tử đã nghe nói về chỉ báo Pi Cycle Top, chỉ báo này đã “kỳ diệu” dự đoán được các đỉnh của một số thị trường tăng giá trước đó. Tuy nhiên, ít ai biết rằng có một chỉ báo ngược lại, Pi Cycle Bottom, cũng đã có một số lần dự đoán được chính xác mức đáy của một thị trường giá xuống.

Nhưng trước khi chúng ta xem xét kỹ hơn về Pi Cycle Bottom, hãy cùng tìm hiểu xem tại sao Pi Cycle Top lại trở nên phổ biến đến vậy.

HIỆU QUẢ DỰ ĐOÁN CỦA PI CYCLE TOP TRONG LỊCH SỬ

Chỉ số Pi Cycle Top dựa trên mối quan hệ giữa mức gấp đôi của DMA 350 ngày và DMA 111 ngày. Tín hiệu được kích hoạt vào ngày 12 tháng 4 năm 2021 và chỉ hai ngày sau, Bitcoin đã đạt mức ATH lịch sử là 64,900 USD.

Đó cũng không phải là lần đầu tiên Pi Cycle Top đưa ra dự đoán có độ chính xác cao như vậy, vì chỉ báo này cũng rất hiệu quả trong các chu kỳ trước đó. Tất cả 3 ATH lịch sử của các thị trường tăng giá trước đó đều trùng khớp với tín hiệu nhấp nháy của Pi Cycle Top không quá 5 ngày trước hoặc sau đỉnh.

Chỉ báo Pi Cycle Bottom cho biết chạp đáy vào ngày 9 tháng 7
Nguồn: Tradingview

ATH duy nhất trong mà Pi Cycle Top không dự đoán được là ATH gần đây nhất. Vào ngày 10 tháng 11 năm 2021, khi BTC đạt 69,000 USD, chỉ báo đã không tạo được tín hiệu nhấp nháy như thường lệ. Vào thời điểm đó, điều này được hiểu là một dấu hiệu cho thấy làn sóng thứ hai của thị trường tăng giá vẫn chưa kết thúc. Hôm nay chúng ta biết rằng chỉ báo không có hiệu lực trong trường hợp này.

PI CYCLE BOTTOM VÀ SỰ KẾT THÚC CỦA THỊ TRƯỜNG GIÁ XUỐNG

Pi Cycle Bottom ngược lại với Pi Cycle Top. Theo đó, Pi Cycle Bottom được tính toán dựa trên mối quan hệ giữa đường SMA 471 và đường 150 EMA. Hơn nữa, trước đây được nhân với hệ số 0.745. Tuy cách tính có vẻ phức tạp và cồng kềnh, nhưng về mặt lịch sử thì lại khá hiệu quả.

Hóa ra chỉ báo Pi Cycle Bottom đã từng thành công ước tính được khu vực của đáy tuyệt đối của hai thị trường giá xuống trước đó (đường màu xanh lam).

Lần đầu tiên đường 150 EMA giảm xuống dưới đường SMA 471 là vào ngày 16 tháng 1 năm 2015. Điều này xảy ra chỉ hai ngày sau khi giá BTC chạm đáy tuyệt đối ở mức 152 USD.

Lần thứ hai Pi Cycle Bottom tạo ra tín hiệu tương tự là vào ngày 16 tháng 12 năm 2018. Điều này xảy ra chỉ một ngày sau mức đáy tuyệt đối của thị trường gấu trước đó ở mức 3,122 USD.

Chỉ báo Pi Cycle Bottom cho biết chạp đáy vào ngày 9 tháng 7
Nguồn: Tradingview

Chúng ta hiện đang tiếp cận tín hiệu thứ ba trong lịch sử và một sự giao nhau giảm giá khác của hai đường trung bình động (vòng tròn màu xanh lam).

KHI NÀO BITCOIN SẼ CHẠM ĐÁY?

Nếu mối quan hệ giữa giao điểm của hai đường trung bình động và đáy của giá BTC lặp lại trong chu kỳ này, Bitcoin có thể sớm chạm đến đáy của thị trường gấu này. Hiện tại, đường 150 EMA đã bắt đầu đặc điểm giảm mạnh của giai đoạn đầu cơ gần đây. Một sự giao nhau có thể xảy ra trong những ngày tới.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử @TheRealPlanC đã tweet dự đoán của riêng mình về ngày giao thời và đạt mức đáy giả định cho Bitcoin. Dựa trên quỹ đạo chuyển động của hai đường cong, ông ước tính rằng giao điểm sẽ xảy ra vào ngày 9 tháng 7 năm 2022.

Chỉ báo Pi Cycle Bottom cho biết chạp đáy vào ngày 9 tháng 7
Nguồn: Twitter

Nếu điều này xảy ra, thì trong chính xác 15 ngày, Pi Cycle Bottom sẽ tạo ra một tín hiệu chỉ ra rất chính xác đáy của giá BTC trong hai lần lặp trước đó.

Một nhà phân tích khác là @el_crypto_prof đã tiến thêm một bước nữa, người đã kết hợp tín hiệu tiềm năng từ Pi Cycle Bottom với phân tích fractal của các chu kỳ trước đó. Theo ý kiến ​​của ông, nếu một đáy Bitcoin tiềm năng xảy ra trong tương lai gần, nó sẽ rất phù hợp với các phép tính tương tự giữa các chu kỳ trước đó.

Chỉ báo Pi Cycle Bottom cho biết chạp đáy vào ngày 9 tháng 7
Nguồn: Twitter

Trong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng trong toàn bộ khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2021, nhà phân tích bao gồm giai đoạn điều chỉnh sau ATH được đánh dấu bằng màu đỏ. Nó cũng bao gồm ATH mới nhất ở mức 69,000 USD đạt được vào ngày 10 tháng 11. Mặc dù về mặt kỹ thuật, giá BTC cao hơn đã đạt được sau đó, nhiều chỉ báo kỹ thuật và trên chuỗi cho thấy rằng đó đã là một thị trường gấu.

Có lẽ đây cũng là lý do tại sao Pi Cycle Top không tạo ra tín hiệu thích hợp. Nếu điều này là đúng và sự điều chỉnh trên thị trường BTC đã diễn ra trong hơn một năm, thì thực sự chúng ta có thể sớm mong đợi sự kết thúc của sự sụt giảm trong dài hạn. Chỉ báo Pi Cycle Bottom chỉ là một lớp hợp lưu bổ sung có thể làm cho kịch bản này dễ xảy ra hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan