Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR đạt đến mức hấp dẫn

Theo BeInCrypto, phân tích dữ liệu on-chain của BTC, cụ thể là chỉ số lợi nhuận (SOPR) và Tỷ lệ RHODL.

BTC SOPR LÀ GÌ?

SOPR là một chỉ báo trên chuỗi mô tả liệu thị trường đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Nếu SOPR > 1 (đường màu đen) cho thấy thị trường nói chung là đang có lợi nhuận. Nếu SOPR < 1 cho thấy thị trường nói chung là đang lỗ.

Nếu SOPR bật tăng lên trên 1 sẽ giúp xác định xu hướng là tăng. Và ngược lại, SOPR giảm xuống dưới 1 thì xác định xu hướng là giảm.

Chỉ báo SOPR đã bứt phá xuống dưới mức 1 (vòng tròn màu đỏ) vào ngày 20 tháng 1 năm 2018, cho thấy rằng xu hướng tăng giá trước đó đã kết thúc. SOPR đã chạm mức đáy vào ngày 11 tháng 12 cùng năm tại 0.86. SOPR chạm mức đáy sau 11 kể từ khi SOPR bứt phá xuống dưới mức 1 lần đầu tiên.

Trong đợt tăng giá hiện tại, SOPR đã bứt phá xuống dưới 1 vào tháng 5 năm 2021. Vào ngày 18 tháng 6, SOPR đạt 0.928. Mức đáy này cao hơn 2 mức đáy trước vào tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Mức đáy hiện tại của SOPR đạt được sau 13 tháng kể từ khi SOPR bứt phá xuống dưới mức 1 lần đầu tiên.

Mặc dù tín hiệu là xấu, tuy nhiên nó không tệ như năm 2018.

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR đạt đến mức hấp dẫn
BTC SOPR là gì: Glassnode

TỶ LỆ RHODL LÀ GÌ?

Tỷ lệ RHODL được xác định bằng tỷ lệ giữa dải sóng HODL một tuần với dải sóng HODL một hoặc hai năm. Nếu RHODL > 50,000 (được đánh dấu màu đỏ) có nghĩa là phần lớn nguồn cung BTC đang nằm trong tay những người nắm giữ ngắn hạn.

Chỉ số này thường được dùng để xác định các đỉnh, như trường hợp của các đỉnh năm 2013 và 2017. Tuy nhiên, tại mức đỉnh của năm 2021, tỷ lệ RHODL mới chỉ đạt 14,000.

Tỷ lệ RHODL hiện ở mức 449, cao hơn một chút so với mức 300 được coi là quá bán. Các mức đáy trước đây (vòng tròn đen) tương ứng với tỷ lệ RHODL ở trong vùng quá bán. Nối các mức đáy gần đây của tỷ lệ RHODL, có thể thấy RHODL dường như đã đi theo một đường hỗ trợ tăng dần. Mức đáy năm 2019 cao hơn mức đáy của năm 2015. Điều này có nghĩa là những người nắm giữ dài hạn đang ngày càng giảm, và khi giá BTC giảm thì nguồn cung BTC cũng dần tạo đáy.

Với những phân tích on-chain này, giá BTC có lẽ đã đạt đến hoặc rất gần chạm đến đáy.

Phân tích on-chain Bitcoin: SOPR đạt đến mức hấp dẫn
Tỷ lệ RHODL là gì: Glassnode
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan