43% khối lượng giao dịch Bitcoin trong giờ thị trường Hoa Kỳ

Chú Sam thống trị đấu trường giao dịch Bitcoin (BTC) theo một báo cáo được công bố bởi Arcane Research. Mối tương quan trong 90 ngày của Bitcoin với S&P 500 hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2020 trong khi giờ giao dịch của Hoa Kỳ cho thấy nhiều hoạt động Bitcoin nhất.

Đối với năm 2022, giờ giao dịch của Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, chiếm 43% khối lượng trung bình trong 24 giờ.

Khối lượng giao dịch đã có xu hướng tăng trong giờ thị trường Hoa Kỳ kể từ cuối năm 2021. Tăng từ 36% vào ngày 1 tháng 11 năm 2021 lên 43% vào ngày 16 tháng 1 năm 2022.

Trong biểu đồ, thị trường Hoa Kỳ mở cửa từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối UTC+1:

43% khối lượng giao dịch Bitcoin trong giờ thị trường Hoa Kỳ

Arcane Research đã tóm tắt xu hướng này một cách gọn gàng:

Hoạt động giao dịch có xu hướng tăng ngay lập tức khi thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa, với hiệu suất của Bitcoin tương quan chặt chẽ với chỉ số S&P 500.

Điều thú vị là các nhà giao dịch Mỹ cũng bắt đầu tuần với sự hào hứng. Có tới 50% khối lượng giao dịch Bitcoin xảy ra vào ba thứ Hai và thứ Ba cuối cùng trong năm, trước khi có xu hướng giảm xuống phạm vi 40%.

Con số 40% vẫn là đáng kể do giờ thị trường Hoa Kỳ từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều Giờ miền Đông chỉ chiếm chưa đến 30% trong 24 giờ một ngày.

Các phát hiện minh họa rằng các nhà giao dịch Mỹ – hoặc các nhà giao dịch muốn giao dịch trong giờ làm việc của thị trường Mỹ – chiếm thị phần lớn trong hoạt động giao dịch Bitcoin và họ thực hiện điều đó vào đầu tuần. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tác động đáng kể của thị trường chứng khoán Mỹ đối với hoạt động của Bitcoin trong thời gian gần đây.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan