HODLer vẫn kiên định bất chấp giá BTC giảm xuống 37.000 USD

Theo CoinMarketCap, Bitcoin hiện giao dịch gần 38.800 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 37.215 USD trên Coinbase. Ethereum, cùng với phần lớn các altcoin, cũng đã phục hồi tính đến thời điểm viết bài.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn, theo IntoTheBlock, không hề nao núng trước sự sụt giảm gần đây, đây vẫn là một dấu hiệu tích cực. Mặt khác, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn là nguồn biến động chính của BTC.

Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến, số dư do các nhà giao dịch nắm giữ trong ít hơn 1 tháng, đang di chuyển gần như song song với hành động giá. Kể từ ngày 14 tháng 2, họ đã giảm lượng nắm giữ của mình 8,7% xuống còn 1,55 triệu BTC. Trong khoảng thời gian đó, giá Bitcoin đã giảm 11,59%, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

HODLer vẫn kiên định bất chấp giá BTC giảm xuống 37.000 USD
Tín hiệu Bitcoin On-Chain

Theo dữ liệu của IntoTheBlock, phần lớn người nắm giữ Bitcoin là các nhà đầu tư dài hạn, với 57% nắm giữ trong hơn một năm. Chỉ 7% đã giữ coin của họ trong vòng chưa đầy một tháng, trong khi 36% đã giữ chúng trong khoảng từ 1 đến 12 tháng.

TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI NẮM GIỮ DÀI HẠN DƯỜNG NHƯ KHÔNG BỊ BỐI RỐI?

Zhu Su, Giám đốc điều hành của Three Arrow Capital, đã đưa ra suy nghĩ của mình về hành vi hiện tại của các nhà đầu tư Bitcoin và so sánh nó với chu kỳ cuối cùng vào năm 2018.

Su Zhu cho rằng sự thay đổi trong hành vi của nhà đầu tư là do trải nghiệm tiêu cực mà một số nhà giao dịch có thể gặp phải do bán tiền điện tử quá sớm từ năm 2018 đến năm 2019 — khi nó đang giao dịch ở mức thấp nhất.

Thị trường tiền điện tử bước vào chu kỳ tăng giá vào quý 4 năm 2020, kéo dài đến tháng 11 năm 2021. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tăng trưởng nhảy vọt trong khoảng thời gian này.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan