Những người khai thác Bitcoin đang “mở rộng không ngừng”

Các thợ đào Bitcoin (BTC) đang nắm giữ ngày càng nhiều Bitcoin trong khi “không ngừng mở rộng” hoạt động của họ vào năm 2022.

Một báo cáo của Arcane Research chỉ ra rằng các thợ đào Bitcoin được niêm yết công khai đang “liên tục tìm kiếm các cơ hội mở rộng”, vì họ “có kế hoạch tăng hashrate vào năm 2022”.

Những người khai thác Bitcoin đang “mở rộng không ngừng”
Các công cụ khai thác Bitcoin được niêm yết công khai theo dự kiến ​​hashrate. Nguồn: Arcane Research

44,95% tỷ lệ băm toàn cầu đến từ các thợ đào Bắc Mỹ, theo số liệu mới nhất từ ​​chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Với sự gia tăng lớn dự kiến ​​về tỷ lệ băm mục tiêu trong số các công cụ khai thác Bitcoin được giao dịch công khai, nó “có khả năng tăng”.

Jaran Mellerud, một nhà phân tích của Arcane Research, nói rằng “hầu hết các thợ đào được niêm yết công khai đều theo đuổi chiến lược hodl, cố gắng hết sức để giữ càng nhiều càng tốt số Bitcoin đã khai thác của họ”.

Chiến lược hodl này cho phép họ trở thành phương tiện đầu tư Bitcoin cho các nhà đầu tư muốn sở hữu bitcoin gián tiếp thông qua cơ cấu đầu tư.

Whit Gibbs, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Compass Mining, giải thích rằng “các công ty khai thác công khai chắc chắn có lợi thế khi nói đến việc bán Bitcoin vì họ có quyền truy cập vào thị trường vốn”.

Họ không cần phải thanh lý Bitcoin của mình để mua thêm máy móc, tăng không gian lưu trữ, v.v. Họ có thể đi đến thị trường vốn và lấy số tiền đó để tiếp tục mở rộng. Vì vậy, họ có thể nắm giữ các vị trí lớn trong Bitcoin.

Gibbs cho biết thêm, một số công ty khai thác lớn nhất nắm giữ một lượng lớn Bitcoin, “thật là điên rồ khi một số trong số họ đang nắm giữ số tiền đó”. Như đã được công bố trên BitcoinTreasaries, công ty khai thác Bitcoin Marathon nắm giữ lượng Bitcoin lớn thứ ba trong số các doanh nghiệp trên toàn thế giới, ngay sau Tesla và MicroStrategy .

Những người khai thác Bitcoin đang “mở rộng không ngừng”
Nắm giữ Bitcoin của những người khai thác Bitcoin được niêm yết công khai. Nguồn: Arcane Research

Kể từ tháng 1 năm 2021, dự trữ của các thợ mỏ đã tăng đều đặn, phản ánh chiến lược HODL của họ. Gibbs gợi ý rằng các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai đang “áp dụng nhiều cách tiếp cận tăng giá hơn đối với Bitcoin”.

Các công ty đang xem xét giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ như một cách để tăng định giá thị trường của họ.

Những người khai thác Bitcoin đang “mở rộng không ngừng”
Dự trữ của các thợ mỏ màu xanh lam đang tăng đều đặn. Nguồn: CryptoQuant

Mellerud cũng hiểu rằng cổ phiếu khai thác Bitcoin ngày càng phổ biến trên các thị trường tài chính kế thừa. “Nhu cầu về các phương tiện đầu tư Bitcoin đang cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ vì thị trường quỹ giao dịch hoán đổi Bitcoin chưa trưởng thành”.

Trong khi sự quan tâm của thị trường đối với những người khai thác Bitcoin tăng lên, Mellerud tóm tắt lý do tại sao mô hình kinh doanh khai thác lại hấp dẫn và hiệu quả, lặp lại các nhận xét của Gibbs:

Những người khai thác là một số nhà đầu cơ Bitcoin lớn nhất hiện nay và họ sử dụng thị trường nợ và vốn cổ phần rất phát triển ở Mỹ để huy động tiền trả cho các khoản mở rộng và chi phí hoạt động, cho phép họ giữ lại số Bitcoin mà họ khai thác.

Ví dụ: Bitcoin Miner Hut 8, gần đây đã công bố doanh thu kỷ lục, với tổng lượng BTC nắm giữ tăng 100%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan