Altcoin bán tháo khi giá Bitcoin giảm xuống “hỗ trợ cấp vĩ mô”

Thị trường tiền điện tử và các thị trường tài chính toàn cầu rộng lớn hơn đã chịu áp lực giảm vào ngày 26 tháng 4 sau khi những lời thổi phồng xung quanh việc Elon Musk mua Twitter bắt đầu mờ đi và những lo ngại về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa trở lại.

Cổ phiếu liên quan đến công nghệ là tài sản bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào ngày 26 tháng 4 và sự sụt giảm này được theo sau bởi sự sụt giảm mạnh về giá tiền điện tử khi các tài sản rủi ro trở thành cá nhân không có lợi trong những thị trường đầy biến động này.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giữ mức hỗ trợ ở mức 40.500 USD cho đến đầu giờ giao dịch ngày 26 tháng 4, giá Bitcoin (BTC) đã giảm 6,21% trong giao dịch buổi chiều xuống mức thấp nhất là 38.009 USD.

Altcoin bán tháo khi giá Bitcoin giảm xuống “hỗ trợ cấp vĩ mô”
Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Hành động giá ngày 26 tháng 4 có vẻ là sự tiếp nối của sự suy yếu được thấy trên các thị trường tài chính trong tháng này và tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số S&P 500 giảm 7%, trong khi Nasdaq giảm 11% và chỉ số Dow đang giảm 3%.

BITCOIN KIỂM TRA LẠI PHẠM VI CẤP VĨ MÔ CỦA NÓ

Việc bán tháo giá Bitcoin vào ngày 26 tháng 4 đã khiến nhiều nhà phân tích nhắc lại rằng chúng ta đang tiến tới đáy của thị trường gấu, nhưng không phải ai cũng có triển vọng tồi tệ như vậy, bao gồm nhà phân tích tiền điện tử và người dùng Twitter có biệt danh Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy giá đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ chính.

Altcoin bán tháo khi giá Bitcoin giảm xuống “hỗ trợ cấp vĩ mô”
Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Rekt Capital cho biết:

BTC đã quay trở lại ngay ngưỡng hỗ trợ vĩ mô mức thấp cao hơn lâu đời.

Theo nhà phân tích, BTC tiếp tục giao dịch trong phạm vi mà nó đã bị mắc kẹt kể từ đầu năm và vẫn có một lượng hỗ trợ mạnh mẽ trong phạm vi 30.000 USD thấp hơn.

Theo nhà phân tích Miles J Creative, bạn có thể hiểu sâu hơn về điểm yếu trên các thị trường toàn cầu bằng cách xem xét hiệu suất mạnh mẽ của DXY, hiện đang ở mức giá cao nhất trong hai năm.

Altcoin bán tháo khi giá Bitcoin giảm xuống “hỗ trợ cấp vĩ mô”
Biểu đồ 1 ngày DXY. Nguồn: Twitter

Nhà phân tích cho biết:

Dollar đang vào vùng nguy hiểm. Tới mặt trăng hay thị trấn chết chóc?

Số phận của thị trường có thể sẽ phụ thuộc vào cách đồng USD hoạt động trong tương lai trong bối cảnh lạm phát gia tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra và xung đột Nga-Uraina.

Altcoin bán tháo khi giá Bitcoin giảm xuống “hỗ trợ cấp vĩ mô”
Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,605 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,5%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan