Giá Ethereum giữ trên 3K USD nhưng dữ liệu mạng cho thấy…

Khi phân tích biểu đồ giá của Ether (ETH), người ta có thể kết luận rằng xu hướng giảm giá dài 3 tháng đã bị phá vỡ vì một vài lý do. Phạm vi giá 3,100 USD hiện tại thể hiện sự phục hồi 43% trong 15 ngày và quan trọng hơn, ngưỡng kháng cự của kênh giảm dần đã bị phá vỡ vào ngày 7 tháng 2.

Những con bò đực Ether có nên bắt đầu ăn mừng và kêu gọi từ 4.000 USD trở lên không? Điều đó phần lớn phụ thuộc vào vị trí của các nhà giao dịch bán lẻ, cùng với các chỉ số trên chuỗi của mạng Ethereum. Ví dụ: phí giao dịch cộng thêm 30 USD có ảnh hưởng đến việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps) hay có bất kỳ yếu tố nào khác sẽ ngăn cản sự tăng giá của Ether?

Giá Ethereum giữ trên 3K USD nhưng dữ liệu mạng cho thấy...
Giá Ether (ETH) tại FTX, tính bằng USD

Kể từ khi điều chỉnh 55,6% từ mức cao nhất mọi thời đại 4.870 USD xuống đáy chu kỳ ở mức 2.160 USD vào ngày 24 tháng 1, Bitcoin (BTC) đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 45.500 USD và các nhà giao dịch kết luận rằng điều chỉnh 12% là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Một lưu ý sáng sủa hơn, vào ngày 7 tháng 2, công ty kiểm toán “Big Four” KPMG, chi nhánh Canada đã thông báo về việc bổ sung Bitcoin và Ether vào kho bạc công ty của mình. Quyết định này phản ánh niềm tin của KPMG Canada rằng tiền điện tử là một “loại tài sản trưởng thành”, theo Benjie Thomas, một đối tác quản lý của công ty.

DỮ LIỆU PHÁI SINH KỂ MỘT CÂU CHUYỆN KHÁC

Để hiểu mức độ tin tưởng của các nhà giao dịch về khả năng phục hồi giá của Ether, người ta nên phân tích dữ liệu hợp đồng tương lai vĩnh viễn. Công cụ này là thị trường ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường.

Trong bất kỳ giao dịch hợp đồng tương lai nào, long (người mua) và short (người bán) luôn được khớp với nhau, nhưng việc sử dụng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính tỷ lệ tài trợ cho bất kỳ bên nào yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn và khoản phí này được trả cho bên đối lập.

Giá Ethereum giữ trên 3K USD nhưng dữ liệu mạng cho thấy...
Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn Ether.

Chỉ báo này sẽ cho chúng ta biết liệu các nhà giao dịch bán lẻ có đang phấn khích hay không, điều này có thể khiến nó di chuyển trên 0,05%, tương đương 1% mỗi tuần hay không. Hãy để ý xem trong vài tháng qua, tỷ lệ tài trợ hơi âm, phản ánh tâm lý giảm giá. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đủ tự tin để mở lại các vị thế mua có đòn bẩy.

Người ta nên phân tích dữ liệu trên chuỗi của mạng Ethereum để hiểu liệu sự thiếu tự tin có đặc trưng cho giao dịch đòn bẩy hay không. Ví dụ: mặc dù không có mối quan hệ thiết lập nào giữa giá của Ether và việc sử dụng mạng, nhưng khối lượng giao dịch thấp và sự sụt giảm người dùng tích cực có thể là một mối quan tâm nếu tách khỏi việc tăng giá.

CÁC CHỈ SỐ TRÊN CHUỖI LÀM DẤY LÊN LO NGẠI

Việc đo lường giá trị tiền tệ của ETH được giao dịch trên mạng cung cấp một chỉ báo đáng tin cậy về việc sử dụng hiệu quả. Tất nhiên, số liệu này có thể được giả mạo bằng cách tăng cường áp dụng trong các giải pháp lớp 2 nhưng nó vẫn là một điểm khởi đầu.

Giá Ethereum giữ trên 3K USD nhưng dữ liệu mạng cho thấy...
Tổng số đơn vị token gốc được chuyển mỗi ngày

Mức trung bình giao dịch hàng ngày là 6,2 tỷ USD hiện tại giảm 55% so với mức đỉnh của tháng 12 và không thực sự xa so với mức thấp nhất trong 1 năm là 5,6 tỷ USD. Do đó, có thể kết luận rằng việc sử dụng token Ether không có dấu hiệu tăng trưởng, ít nhất là ở lớp chính.

Các nhà phân tích cũng nên kiểm tra các chỉ số sử dụng ứng dụng phi tập trung. Người ta phải nhớ rằng Tổng giá trị đã khóa (TVL) tập trung nhiều vào các nền tảng cho vay và sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Do đó, việc đánh giá số lượng địa chỉ đang hoạt động cung cấp một cái nhìn rộng hơn.

Giá Ethereum giữ trên 3K USD nhưng dữ liệu mạng cho thấy...
Hoạt động dApps trong 30 ngày của mạng Ethereum

Ngoài thị trường token không thể thay thế (NFT) Opensea, các dApp Ethereum đã chứng kiến ​​số lượng địa chỉ hoạt động giảm 28% hàng tháng. Tóm lại, đó là dữ liệu sử dụng đáng thất vọng vì mạng hợp đồng thông minh được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung.

Trừ khi có sự gia tăng trong các giao dịch Ether và số liệu sử dụng dApps, các nhà đầu tư sẽ giải thích bất kỳ giá Ether nào di chuyển trên 3.000 USD là một bẫy tăng giá tiềm năng. Đối với tỷ lệ tài trợ trung lập của các nhà giao dịch bán lẻ, nó cũng có thể là một dấu hiệu tăng giá cho thấy lớp nhà đầu tư thường vào các vị thế đòn bẩy long sau một đợt tăng mạnh.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan