Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này

Việc Nga tăng cường binh lính, máy bay chiến đấu, thiết bị và các cuộc tập trận quân sự kéo dài gần biên giới Ukraine làm gia tăng lo ngại về một cuộc xâm lược có thể xảy ra trong vài ngày tới. Điều đó có thể đã tiếp tục khiến Bitcoin (BTC) bị bán tháo, giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 USD.

Giữa sự u ám và diệt vong, có một tia hy vọng cho các nhà đầu tư tiền điện tử vì dữ liệu từ Glassnode cho thấy hơn 60% nguồn cung Bitcoin đã không được sử dụng trong hơn một năm. Điều này cho thấy rằng những hodler vẫn vững vàng trong xu hướng giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa chính tại Bloomberg Intelligence, cảnh báo rằng Bitcoin có thể sẽ ở trong một “tuần khó khăn phía trước” và cảnh báo rằng “lạm phát khó có thể giảm trừ khi các tài sản rủi ro giảm”. Tuy nhiên, McGlone hy vọng Bitcoin sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn trong năm nay.

Liệu Bitcoin và các altcoin có thể tạo ra một giai đoạn phục hồi và bẫy những con gấu hung hãn? Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tham gia vào một cuộc biểu tình cứu trợ.

BTC/USDT

Việc người mua thất bại trong việc bảo vệ mức hỗ trợ mạnh tại 39.600 USD cho thấy rằng Bitcoin tiếp tục đối mặt với sự bán mạnh của phe gấu. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (41,193 USD) đã bắt đầu giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT.

Nếu giá duy trì dưới 39.600 USD, việc bán ra có thể lấy đà và cặp BTC / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ ngay lập tức giữa 36.250 USD và 35.507,01 USD.

Những con bò đực dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày vào ngày 24 tháng 1 ở mức 32,917,17 USD. Giá duy trì dưới 39.600 USD càng lâu thì khả năng đi xuống càng lớn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và nhanh chóng tăng lên trên 39.600 USD, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày.

Những con bò đực sẽ phải xóa rào cản trên không ở mức 45,821 USD để cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT.

Việc phe bò không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức hỗ trợ 39.600 USD cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều này có thể khuyến khích những con gấu đã kéo giá xuống dưới 39.600 USD.

Chỉ số RSI đã giảm sâu vào vùng quá bán, cho thấy rằng việc bán ra có thể đã quá hạn trong ngắn hạn. Điều này cho thấy một đợt tăng nhẹ hoặc củng cố trong ngắn hạn.

Nếu những con gấu bảo vệ thành công việc kiểm tra lại mức phá vỡ trong lần phục hồi tiếp theo, việc bán ra có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm mạnh xuống còn 36.000 USD. Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu những con bò đực thúc đẩy cặp tiền trên 41,000 USD.

LEO/USD

UNUS SED LEO (LEO) đã điều chỉnh kể từ khi tạo mức ATH mới ở mức 8,14 USD vào ngày 8 tháng 2. Những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức thoái lui Fibonacci 50% ở mức 5,74 USD nhưng phe bò đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày (5,45 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày LEO/USD.

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu người mua thúc đẩy giá trên 6,24 USD, cặp LEO / USD có thể cố gắng tiếp tục đà tăng. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 7 USD.

Ngược lại, nếu phe bò không duy trì được sự phục hồi hiện tại, phe gấu sẽ cảm nhận được cơ hội và cố gắng kéo cặp này xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, tâm lý có thể chuyển sang giảm và cặp tiền có thể trượt xuống mức thoái lui 61,8% ở mức 5,18 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ LEO / USD.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng cặp tiền này có giới hạn trong phạm vi từ 5,52 USD đến 6,24 USD. Đường trung bình động 20 và 50 EMA đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu họ kéo và duy trì mức giá dưới 5,52 USD. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức 200-SMA.

Ngược lại, nếu người mua đẩy và duy trì giá trên SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên 6,24 USD. Những con bò đực sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu rằng chúng đã trở lại ghế lái.

MANA/USDT

Decentraland (MANA) đã từ chối đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 2, cho thấy tâm lý vẫn đang giảm và các nhà giao dịch đang bán.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày MANA/USDT.

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày (2,83 USD), điều này mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa 2,44 USD và SMA 200 ngày (2,20 USD).

Nếu giá phục hồi khỏi vùng này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp MANA / USDT xuống đường xu hướng giảm. Những con bò đực sẽ phải xóa rào cản này để cho biết sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Ngược lại, nếu những con gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 200 ngày, việc bán có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể trượt sâu hơn xuống 1,70 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ MANA/USDT.

Những con gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 200. Nếu giá duy trì dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 2,44 USD.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường SMA 200. Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy những con bò đực đang cố gắng trở lại. Việc phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA sẽ làm tăng khả năng tăng lên đường kháng cự của kênh.

KLAY/USDT

Tiền điện tử gốc KLAY của Klaytn đã từ chối đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 2, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của KLAY/USDT.

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,23 USD). Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ này.

Nếu giá tăng và duy trì trên đường SMA 50 ngày (1,27 USD), phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không tại đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy một xu hướng có thể thay đổi. Cặp KLAY / USDT sau đó có thể tăng lên 1,50 USD.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy phe gấu đã áp đảo người mua. Điều đó có thể kéo giá xuống 1,10 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ KLAY/USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên 1,36 USD. Cặp tỷ giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng phe bò đã không cho phép giá phá vỡ và duy trì dưới đường SMA 50.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng xóa ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức 1,31 USD và thách thức rào cản ở mức 1,36 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên 1,50 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 200. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống 1,15 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đã từ chối đường xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo giá đến đường xu hướng tăng.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT.

Đường xu hướng tăng đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ kể từ tháng 3 năm 2020. Do đó, phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường xu hướng tăng một cách tích cực. Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp XTZ / USDT lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường xu hướng tăng. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho sự giảm giá hơn nữa.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LEO, MANA, KLAY, XTZ trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đang ở trong một chu kỳ gấu vững chắc. Giá đã giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 3,32 USD, đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ làm tăng khả năng giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở mức 2,98 USD và sau đó là đường xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA. Một động thái như vậy cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Một sự thay đổi xu hướng ngắn hạn có thể xảy ra sẽ được báo hiệu khi phá vỡ và đóng cửa trên đường SMA 50.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan