Số liệu chính về giá cho thấy Bitcoin sẵn sàng lên 40K USD

Tiền điện tử đã có một tuần đầy biến động sau khi Bitcoin (BTC) đột ngột giảm xuống mức 33.000 USD vào ngày 24 tháng 1. Tuy nhiên, mức giảm mạnh 9% đã phục hồi hoàn toàn trong vòng 8 giờ sau khi giá BTC lấy lại mức hỗ trợ 36.000 USD.

Vào ngày 26 tháng 1, Bitcoin đã tăng lên 38.960 USD nhưng nó không thể duy trì mức đó và đã điều chỉnh 8,8% trong 8 giờ sau đó. Tuy nhiên, Bitcoin chỉ tăng được 1,6% ít ỏi trong bảy ngày qua.

Ngay cả khi giá cả biến động đáng kể, tổng hợp đồng tương lai thanh khoản vẫn tương đối thấp. Hợp đồng long (người mua) trị giá 570 triệu USD bị chấm dứt, trong khi hợp đồng short (người bán) phải đối mặt với 690 triệu USD. Dữ liệu cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin đại diện cho 41% trong tổng số 1,25 tỷ USD thanh lý.

CÁC LUỒNG GIÓ ĐIỀU TIẾT CÓ THỂ HẠN CHẾ SỰ PHỤC HỒI GIÁ CỦA BTC

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khiêm tốn 1,6% hàng tuần, phù hợp với hiệu suất của Bitcoin.

Số liệu chính về giá cho thấy Bitcoin sẵn sàng lên 40K USD
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, tỷ USD

Lưu ý cách giá ngày 24 tháng 1 đang hình thành mức thấp cao hơn và hiện hỗ trợ ở mức 1,75 nghìn tỷ USD. Ngay cả khi giá đã giảm 22% vào năm 2022, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã cho thấy mức tăng mạnh 12,5% kể từ mức thấp nhất vào ngày 24 tháng 1.

Các nhà đầu tư dường như đang tiêu hóa tin tức quy định trong tuần này khi Nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Budd đã đệ trình một bản sửa đổi để xóa bỏ một điều khoản dự luật cho phép Bộ Tài chính Hoa Kỳ đơn phương cấm một số giao dịch tài chính mà không có ý kiến ​​của công chúng.

Nếu được thông qua ở dạng hiện tại, Đạo luật CẠNH TRANH của Mỹ năm 2022 sẽ dẫn đến một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp tiền điện tử, như giám đốc điều hành Jerry Brito của Coin Center đã tuyên bố.

Các nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi tin tức rằng Nhà Trắng Hoa Kỳ được cho là đang chuẩn bị một lệnh hành pháp về tiền điện tử để yêu cầu các cơ quan chính phủ tiến hành phân tích rủi ro về tiền điện tử như một mối đe dọa an ninh quốc gia.

CÁC TOKEN METAVERSE ĐÃ TÁCH RỜI SAU TIN TỨC VỀ APPLE VÀO TUẦN TRƯỚC

Luồng tin tức giảm giá ổn định có thể là nguyên nhân cho hành động giá gần đây của tiền điện tử nhưng đã có một số màn trình diễn xuất sắc từ các token Metaverse.

Số liệu chính về giá cho thấy Bitcoin sẵn sàng lên 40K USD
Những người chiến thắng và thua cuộc hàng tuần vào ngày 31 tháng 1.

Giám đốc điều hành của Apple (AAPL), Tim Cook, cho biết vào ngày 27 tháng 1 rằng các ứng dụng metaverse có rất nhiều tiềm năng và công ty của ông đang đầu tư vào các phát triển thực tế tăng cường trên các thiết bị của mình.

Tin tức này đủ để thúc đẩy các token liên quan đến metaverse tăng lên đến 36%, bao gồm Flow, The Sandbox (SAND), Decentraland (MANA), Enjin Coin (ENJ) và Arweare (AR).

Các giải pháp blockchain có khả năng mở rộng và khả năng tương tác Cosmos (ATOM), Fantom (FTM) và Harmony (ONE) đã trình bày các hiệu suất tiêu cực sau khi tỷ lệ băm Ethereum vượt qua 1,11 PH / s, mức cao nhất từng được đăng ký. Tỷ lệ băm cao hơn cho thấy rằng nhiều người khai thác đang tham gia mạng hơn, điều này giúp củng cố bảo mật blockchain.

PHÍ BẢO HIỂM TETHER VÀ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI CME CHO THẤY SỰ CẢI THIỆN

Phí bảo hiểm OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đồng đô la Mỹ. Các số liệu trên 100% cho thấy nhu cầu đầu tư tiền điện tử quá mức. Mặt khác, chiết khấu 5% thường cho thấy hoạt động bán tháo.

Số liệu chính về giá cho thấy Bitcoin sẵn sàng lên 40K USD
Phí bảo hiểm ngang hàng của OKEx USDT so với USD.

Chỉ báo Tether tiếp tục thể hiện sức mạnh khi nó đứng trên 99% trong bảy ngày qua. Điều đó hoàn toàn trái ngược với ba tuần trước khi sự bán tháo hoảng loạn từ các nhà giao dịch tại Trung Quốc đã khiến chỉ báo giảm giá 4%.

Để xác nhận rằng cấu trúc thị trường tiền điện tử đã được cải thiện, các nhà giao dịch nên phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Số liệu này phân tích sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn với giá giao ngay hiện tại trên các thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực (backwardation), nó cho thấy rằng có tâm lý giảm giá.

Số liệu chính về giá cho thấy Bitcoin sẵn sàng lên 40K USD
Phí bảo hiểm hợp đồng kỳ hạn 2 tháng BTC CME so với Bitcoin / USD.

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại các khoản thanh toán lâu hơn. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm từ 0,5% đến 2% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là contango (bù hoãn mua).

Hãy để ý xem chỉ báo này đã “backwardation” như thế nào từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 1 khi Bitcoin giảm xuống dưới 42.000 USD. Tuy nhiên, khi BTC cho thấy các tín hiệu rằng 33.000 USD có thể là mức đáy cục bộ, thị trường kỳ hạn đã phục hồi mức phí bảo hiểm 0,5% lành mạnh.

Xem xét rằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm 22% vào năm 2022, cấu trúc thị trường có vẻ sẵn sàng cho sự phục hồi.

Nếu không có sự thay đổi đáng kể trong các nguyên tắc cơ bản này, những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể bắt đầu cảm thấy thoải mái khi thêm các vị trí dưới 40.000 USD.

*Bù hoãn bán (backwardation) xảy ra khi giá giao ngay của một tài sản cơ sở cao hơn giá đang được giao dịch tại thị trường tương lai. Bù hoãn bán có thể là kết quả của việc cầu hiện tại của một tài sản đang cao hơn so với cầu vào ngày đáo hạn của tài sản đó trong hợp đồng tương lai. Những nhà giao dịch có thể tận dụng bù hoãn bán để kiếm lợi nhuận bằng cách mở vị thế bán ở giá giao ngay và mở vị thế mua với giá thấp hơn ở thị trường tương lai.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan