Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên mức 2 nghìn tỷ USD

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã phục hồi vào thứ Năm, khi tổng giá trị tài sản kỹ thuật số vượt mốc 2 nghìn tỷ USD lần đầu tiên trong hơn ba tuần trong bối cảnh các dấu hiệu về sự thay đổi rõ ràng trong tâm lý thị trường.

Giá BTC đạt mức cao nhất trong ngày là 44,253 USD, tăng hơn 3% trong phiên, theo dữ liệu từ TradingView. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường hiện đã phục hồi hơn 33% từ mức thấp nhất trong tháng Giêng.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng hơn 7% kể từ thứ Hai để đạt gần 2,1 nghìn tỷ USD, theo dữ liệu của Coingecko. Con số vốn hóa thị trường cũng đạt 2 nghìn tỷ USD trên CoinMarketCap.

Mặc dù không tăng giá, nhưng Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin đã thoát khỏi “nỗi sợ hãi tột độ” và hiện đang ở giai đoạn “sợ hãi” với mức đọc là 40. Chỉ báo dựa trên thang điểm từ 0 đến 100 với các chỉ số cao hơn tương ứng với triển vọng tăng giá hơn cho BTC.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên mức 2 nghìn tỷ USD
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin vẫn là một đại diện quan trọng cho các điều kiện thị trường tổng thể. Nguồn: Alternative.me

Sự thay đổi tâm lý rõ ràng của thị trường tiền điện tử sau nhiều tháng hành động giảm giá đối với Bitcoin và các altcoin, khiến một số nhà đầu tư suy đoán về khả năng xuất hiện một thị trường gấu chính thức. Tuy nhiên, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị, các thành viên của cộng đồng tài chính kế thừa đã xác định tiền điện tử là một cơ hội tiềm năng.

Giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink cho biết cuộc chiến ở Ukraine có thể buộc các quốc gia phải đánh giá lại sự phụ thuộc vào tiền tệ của họ, có khả năng mở đường cho tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, CEO của BlackRock đã quảng cáo tiền điện tử như một công cụ khả thi cho các giao dịch và thanh toán quốc tế.

Trong khi đó, ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dường như đã đưa tiền điện tử vào tầm ngắm của mình và thậm chí còn thiết kế lại trang chủ của trang web để phản ánh sự tăng trưởng của tài sản kỹ thuật số và metaverse. Đề cập đến những công nghệ này là “megatrends”, Goldman đã đưa vào phần “Thông tin chi tiết” mới trên trang web của mình với các báo cáo đã phát hành trước đó về trò chơi, metaverse và Web3.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên mức 2 nghìn tỷ USD
Trang chủ của Goldman Sachs vào ngày 24 tháng 3 năm 2022.

Goldman Sachs gần đây đã hoàn thành giao dịch tùy chọn tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) đầu tiên với Galaxy Digital.

Cuối cùng, Grayscale Investments gần đây đã công bố ra mắt một quỹ hợp đồng thông minh mới cho phép các nhà đầu tư được công nhận tham gia vào các đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Quỹ mới, đã mở cho đăng ký hàng ngày, cung cấp khả năng tiếp xúc với Cardano (ADA), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Polkadot (DOT), Polygon (MATIC), Algorand (ALGO) và Stellar (XLM).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan