Ethereum có thể trở lại mức giá 3 con số nếu không phục hồi

Ethereum (ETH) đang thể hiện 9 tuần nến đỏ liên tiếp, đánh dấu chuỗi nến tuần đỏ kéo dài nhất từ trước đến nay. Vì sao ETH có thể trở lại mức giá 3 con số nếu không phục hồi từ bây giờ?

QUÁ KHỨ ĐÃ TỪNG PHỦ NHẬN NHỮNG TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trong bài phân tích trước, nhiều tín hiệu tích cực từ các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ sự phục hồi của Ethereum đã xuất hiện.

Ethereum có thể trở lại mức giá 3 con số nếu không phục hồi
Những tín hiệu phân tích kỹ thuật ETH ủng hộ sự phục hồi ngắn hạn. Nguồn: beincrypto.com

Hiện tại giá ETH đã chạm tới ngưỡng 1,700 USD và đang quyết định kịch bản trên liệu có thành công hay không. Nếu không thành công thì sao? Quá khứ có thể gợi mở một chút về câu trả lời.

Ethereum có thể trở lại mức giá 3 con số nếu không phục hồi
Những tín hiệu tích cực tương tự cũng từng xuất hiện trong quá khứ. Nguồn: beincrypto.com

Có thể thấy, quá khứ đã từng phủ nhận những tín hiệu tích cực từ phân tích kỹ thuật ETH:

  • Trong downtrend 2018 của ETH, một tín hiệu phân kỳ đáy MACD-H khung tuần cũng đã xuất hiện. Nhưng giá chỉ hồi nhẹ một thời gian ngắn và tiếp tục giảm thêm trong 3 tháng tiếp theo. Tương tự, RSI cũng từng về 32 là vùng quá bán, nhưng không có nghĩa sẽ không bị bán thêm, thậm chí bị bán thêm -60% nữa.
  • Hiện tại, hai tín hiệu tích cực trên từ RSI và MACD-H cũng xuất hiện tương tự. Nếu không phục hồi mạnh mẽ từ đây, thì trong 3 tháng tới ETH có khả năng về lại mức giá 3 con số, tức dưới 1,000 USD.

Nếu xem xét khung giờ lớn hơn, thì Mô hình nến Hanging Man của ETH trong khung thời gian quý cũng đưa ra dự báo xấu cho ETH trong cả năm 2022 này.

PETER BRANDT ĐANG KHUYẾN NGHỊ SHORT ETH

Trong tweet mới nhất, Peter Brandt khuyến nghị bán khống ETH trong rủi ro đã được tính toán.

  • Vẫn sử dụng các mô hình giá cổ điển quen thuộc, Peter cho rằng ETH đang hoàn chỉnh mô hình tam giác giảm. Đây là mô hình dự báo giảm giá, nên ông đã cho rằng bán khống với rủi ro chấp nhận sẽ cho triển vọng tốt hơn.
  • Peter Brandt còn bày tỏ quan điểm hoài nghi và tiêu cực về ETH, là crypto có chi phí giao dịch tốn kém và cồng kềnh. Ông còn minh họa bằng hình vụ cháy khinh khí cầu trong thảm họa Hindenburg.

Gần đây, cộng đồng cũng dấy lên những lo ngại về việc lượng staking tăng sẽ khiến ETH bị “xả ngập thị trường” sau khi bản cập nhật The Merge diễn ra.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan