Bitcoin hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật

Một đợt thoái lui đau đớn trên thị trường Bitcoin (BTC) vào đầu tuần này đã đưa giá xuống dưới 40.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2021.

Nhiều nhà phân tích dự đoán sự sụt giảm sẽ tiếp tục hướng tới phạm vi 30.000 USD đến 35.000 USD, nhưng giá đã lấy lại mức hỗ trợ 40.000 USD một lần nữa và vào thứ Tư, BTC đã đột ngột tăng lên trên 44.000 USD. Điều này làm nhen nhóm hy vọng rằng mức 40.000 USD có lẽ là nơi Bitcoin có thể chạm đáy trước khi tiếp tục tăng cao hơn vào năm 2022.

Jurrien Timmer, giám đốc vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments, đã gọi 40.000 USD là “hỗ trợ quan trọng”, lưu ý rằng Bitcoin đã trở thành “quá bán về mặt kỹ thuật” ở gần mức đó, có thể tăng trở lại trong ngắn hạn.

Bitcoin hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật
Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày

Cốt lõi của triển vọng tăng giá của Timmer là ba chất xúc tác: RSI Stochastic, cái gọi là mô hình đường cong S và một chỉ số tỷ lệ giữa Bitcoin và vàng.

MỘT SỰ PHỤC HỒI RÕ RÀNG TRONG RSI STOCHASTIC CỦA BITCOIN

Cụ thể, Stochastic RSI là một chỉ báo xung lượng so sánh giá đóng cửa của một tài sản với phạm vi cao-thấp của nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Chỉ báo dao động trong khoảng từ 0 đến 100, với vùng trên 80 báo hiệu “quá mua” và vùng dưới 20 cảnh báo về điều kiện “quá bán”.

Chỉ báo hỗ trợ các nhà giao dịch phát hiện sự đảo ngược xu hướng bằng cách theo dõi mối quan hệ giữa phạm vi cao-thấp (%K) và đường trung bình động của cùng một phạm vi cao-thấp (%D). Vì vậy, thị trường trả lại tín hiệu mua nếu sóng %K vượt qua sóng %D từ bên dưới trong vùng quá bán.

Tương tự, nó trả về tín hiệu bán nếu đường %K cắt đường %D từ phía trên trong vùng quá mua.

Như Timmer lưu ý, sóng %K của Bitcoin đã tăng lên trên sóng %D, báo hiệu xu hướng mua ngay khi giá duy trì trên hỗ trợ 40.000 USD.

Bitcoin hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật
Biểu đồ giá BTC / USD có trục xoay gần đây của nó tại hỗ trợ và các bài đọc RSI Stochastic

“Bitcoin đã chạm ngưỡng 40.000 USD và hiện đang được bán quá mức về mặt kỹ thuật”, Timmer đã tweet vào đầu ngày thứ Tư và nói thêm rằng “giống như 30.000 USD, mức 40.000 USD dường như là một khu vực hỗ trợ quan trọng”.

GIÁ TUÂN THEO MÔ HÌNH ĐƯỜNG CONG CHỮ S

Timmer còn xác định thêm một cái gọi là đường cầu – như được thể hiện qua sóng hồng trong biểu đồ bên dưới – là công cụ để dự đoán sự kết thúc của các chu kỳ giảm giá của Bitcoin kể từ năm 2012.

Bitcoin hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật
Các mô hình cung và cầu Bitcoin

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, đường cong theo sau hành động giá BTC tăng trở lại từ 30.000 USD và hiện tại, nó đang hoạt động như một mức hỗ trợ tương tự gần 40.000 USD, làm tăng khả năng đợt phục hồi tiếp theo của BTC có thể đạt mức gần 100.000 USD.

Timmer viết: “Mức 30.000 USD vào năm 2021 cung cấp hỗ trợ dựa trên mô hình nhu cầu của tôi (mô hình đường cong chữ S)”.

Mức tương tự đó dường như đã tăng lên 40.000 USD, cung cấp hỗ trợ cơ bản một lần nữa. Đó là một mục tiêu di động thường cung cấp một neo cơ bản cho giá.

TỶ LỆ BTC/GOLD CHO THẤY BITCOIN ĐANG BỊ BÁN QUÁ MỨC

Bitcoin cũng xuất hiện quá bán, mặc dù “vừa phải”, liên quan đến hiệu suất giá của nó so với vàng. Như Timmer đã lưu ý, cái gọi là tỷ lệ BTC/Gold đã trượt xuống hỗ trợ ở mức 22 sau khi đạt đỉnh hai lần ở mức 37,4 vào năm 2021.

Bitcoin hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật
Bitcoin so với vàng

Trong khi đó, sự sụt giảm đã đẩy Dải Bollinger của tỷ lệ này vào vùng quá bán, một tín hiệu mua cổ điển cho thấy rằng vốn có thể bắt đầu chuyển từ vàng sang thị trường Bitcoin.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan