“Sự kiện đầu hàng” của thợ đào Bitcoin có thể đã xảy ra

Các công cụ khai thác Bitcoin (BTC) có thể đã xảy ra một “sự kiện đầu hàng”, phân tích mới đã kết luận.

Trong một bản cập nhật vào ngày 24 tháng 6, Julio Moreno, nhà phân tích cấp cao tại công ty dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant, đã gợi ý rằng mức đáy của BTC có thể ở đây.

ĐÁY GIÁ BTC “THƯỜNG” SAU SỰ ĐẦU HÀNG CỦA THỢ ĐÀO

Các thợ mỏ đã chứng kiến ​​sự thay đổi hoàn cảnh đáng kể kể từ tháng 3 năm 2020, từ mức lợi nhuận chưa từng có đến mức lợi nhuận của họ bị sụt giảm.

Việc giảm xuống còn 17.600 USD – thấp hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 của BTC – đã ảnh hưởng nặng nề đến một số người chơi, dữ liệu hiện cho thấy, với các ví khai thác gửi một lượng lớn tiền tới các sàn giao dịch.

CryptoQuant gợi ý, điều này xảy ra trước các giai đoạn cuối cùng của đợt bán tháo Bitcoin trên phạm vi rộng hơn phù hợp với tiền lệ lịch sử.

“Dữ liệu của chúng tôi chứng minh một sự kiện đầu hàng của thợ đào đã xảy ra, sự kiện này thường xảy ra trước khi thị trường chạm đáy trong các chu kỳ trước đó”, Moreno tóm tắt.

Doanh số bán hàng của thợ đào đã gia tăng trong tháng này, với tài khoản Twitter Bitcoin thậm chí còn mô tả tình hình là các thợ đào “đang cạn kiệt tiền của họ”.

“Đối với các thợ đào, đã đến lúc quyết định ở lại hay rời đi”, Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, đã nói thêm trong một chủ đề Twitter vào tuần trước.

Tình hình là khó khăn, nhưng phần lớn các thợ đào vẫn hoạt động, được chứng kiến ​​bởi các nguyên tắc cơ bản về mạng chỉ giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 30 nghìn tỷ.

“Sự kiện đầu hàng” của thợ đào Bitcoin có thể đã xảy ra
Tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của mạng bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: BTC.com

CÁC TÍN HIỆU HỖN HỢP VỀ SỰ QUAN TÂM CỦA NGƯỜI MUA

Tuy nhiên, khi nói đến những người nắm giữ BTC lớn khác, bức tranh có vẻ ít rõ ràng hơn.

Sau khi cá voi tăng mua gần 19.000 USD, Ki của CryptoQuant tuần này báo trước sự xuất hiện của các thực thể khối lượng lớn “mới”.

Ông lưu ý rằng dòng tiền từ sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase đạt mức cao nhất kể từ năm 2013.

Tuy nhiên, nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Rekt Capital lại nhắc lại những nghi ngờ về sức mạnh của khối lượng người mua tổng thể, cho rằng ngược lại người bán vẫn đang định hướng các chuyển động của thị trường.

Đường trung bình động 200 tuần (MA) của Bitcoin, mức hỗ trợ quan trọng trong các thị trường gấu trước đó, vẫn chưa nhận được sự quan tâm đáng kể từ người mua mặc dù giá giao ngay thấp hơn khoảng 2.000 USD.

“Sự kiện đầu hàng” của thợ đào Bitcoin có thể đã xảy ra
Biểu đồ có chú thích BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital / Twitter
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan