Giá có nguy cơ giảm 50% khi MATIC in hình cốc và tay cầm ngược

Polygon (MATIC) đã giảm hơn 40% so với mức cao kỷ lục 2,92 USD, được thiết lập vào ngày 27 tháng 12 năm 2021. Nhưng nếu một chỉ báo kỹ thuật cổ điển được tin tưởng, thì token có nhiều chỗ để giảm trong các phiên tới.

BIỂU ĐỒ GIÁ MATIC VẼ MÔ HÌNH GIẢM GIÁ CỔ ĐIỂN

Sự chuyển đổi gần đây của MATIC từ tăng sang giảm, theo sau là một sự phục hồi theo chiều hướng lên, đã dẫn đến sự hình thành của những gì trông giống như mô hình hình cốc và tay cầm ngược – một hình dạng lưỡi liềm lớn theo sau là một mức thoái lui ít cực đoan hơn, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Giá có nguy cơ giảm 50% khi MATIC in hình cốc và tay cầm ngược
Biểu đồ giá MATIC / USD ba ngày có mô hình cốc và tay cầm ngược

Trong một kịch bản “hoàn hảo”, thiết lập cốc và tay cầm ngược tạo tiền đề cho một cuộc suy thoái phía trước. Khi chúng làm vậy, giá có xu hướng giảm về các mức có độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đỉnh và đáy của thiết lập, khi được đo từ mức đột phá.

Do đó, nếu MATIC phá vỡ xu hướng giảm giá ra khỏi phạm vi “xử lý” của nó, tức là giảm kèm theo sự gia tăng khối lượng, thì nó có thể giảm xuống mức 0,86 USD, thấp hơn gần 50% so với giá hiện tại, trong tương lai.

KỊCH BẢN TĂNG GIÁ CỦA POLYGON

Triển vọng cực kỳ giảm giá của Polygon xuất hiện trong bối cảnh thị trường tiền điện tử điều chỉnh rộng hơn vào năm 2022.

Các token hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã giảm gần 11% và 22% so với định giá thị trường của chúng từ đầu năm đến nay. Sự lao dốc của họ cũng gây ra những động thái đi xuống tương tự ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, với mức định giá tổng thể của nó giảm xuống 1.878 nghìn tỷ USD vào ngày 11 tháng 2 từ 2.190 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay.

Giá trị vốn hóa thị trường của Polygon giảm xuống còn 12,96 tỷ USD từ 18,10 tỷ USD, với giá mỗi token của MATIC giảm hơn 30% xuống còn 1,734 USD trong cùng thời gian. Tuy nhiên, sự hợp lưu hỗ trợ kỹ thuật đã duy trì hy vọng tăng giá của token.

Cụ thể, hai mức hỗ trợ dưới dạng đường trung bình động hàm mũ 200 ngày của MATIC (đường EMA 200 ngày; sóng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) và đường xu hướng dốc lên trong nhiều tháng (màu tím) đã giúp MATIC hạn chế xu hướng giảm giá của mình.

Giá có nguy cơ giảm 50% khi MATIC in hình cốc và tay cầm ngược
Biểu đồ giá MATIC / USD hàng ngày có các mức hỗ trợ chính của nó.

Token Polygon đã một lần nữa thử nghiệm sự hợp lưu hỗ trợ cho một đợt phục hồi giá tiềm năng sắp tới. Tuy nhiên, có vẻ như một sự thoái lui tăng sẽ khiến MATIC kiểm tra lại mức kháng cự sắp xảy ra ở trên dưới dạng đường xu hướng dốc tiêu cực (được bôi đen).

Kết quả là, một thiết lập tăng giá chỉ có thể xuất hiện khi có một đợt phục hồi quyết định, tức là giá tăng cùng với khối lượng giao dịch.

Nếu không, MATIC sẽ mạo hiểm xác thực mô hình cốc và tay cầm ngược ở trên, theo nhà phân tích kỳ cựu Tom Bulkowski, tỷ lệ thành công là 62%.

DỮ LIỆU TRÊN CHUỖI MẠNH MẼ

MATIC đóng vai trò là đơn vị tiền tệ của hệ sinh thái Polygon với các trường hợp sử dụng chính liên quan đến phí và đặt cược. Người dùng có thể chọn Polygon vì nó có khả năng xử lý các giao dịch Ethereum nhanh hơn và phí rẻ hơn.

Vì lý do đó, các địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) của Polygon hiện trung bình khoảng 300.000 một ngày so với 759 vào đầu năm 2021, theo dữ liệu được cung cấp bởi PolygonScan.com.

Giá có nguy cơ giảm 50% khi MATIC in hình cốc và tay cầm ngược
Đa giác địa chỉ hoạt động hàng ngày.

Các nhà phân tích tại Panther Research coi DAA tăng là xu hướng tăng đối với MATIC, trích dẫn Ethereum là trường hợp điển hình của họ, mà DAA ngày càng tăng có tương quan với sự tăng giá của ETH.

Giá có nguy cơ giảm 50% khi MATIC in hình cốc và tay cầm ngược
Địa chỉ hoạt động của Ethereum
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan