Đáy cũ đã bị phá vỡ, Bitcoin trên đường trở lại 12,500 USD

Bitcoin (BTC) đã ra khỏi biên độ sideway kéo dài hơn một tháng qua và chính thức phá vỡ đáy cũ. Một vài phân tích kỹ thuật BTC chỉ ra khả năng giá đang tiến vào vùng giảm mạnh mà không có giai đoạn hồi.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT BTC: HOÀN CHỈNH PHÉP ĐO SÓNG ZIGZAG

Bitcoin bị bán tháo mạnh vào những ngày giữa tháng 6 đã khiến cho giá BTC về dưới 26,000 USD. Phép đo giá theo sóng Zigzag đang hoàn thiện. Quan sát biến động trong khung 2 tuần (2W), chúng ta có thể nhận thấy như sau:

Đáy cũ đã bị phá vỡ, Bitcoin trên đường trở lại 12,500 USD
Phân tích kỹ thuật BTC khung 2W. Nguồn: beincrypto.com
  • Cần lưu ý rằng biên độ giữa 26,000 USD và 12,5000 USD là vùng biên độ mà trong quá khứ giá Bitcoin đã tăng không có giai đoạn dừng. Do đó, chúng ta hoàn toàn không có dữ liệu trong việc xác định kháng cự/hỗ trợ trong biên độ này.
  • Tuy nhiên, nếu sử dụng phép đo giá theo sóng zigzag từ ATH, thì khả năng Bitcoin sẽ dừng đà giảm (tạm thời) ở 12,500 USD. Và khả năng đà giảm về đến đây cũng sẽ không xuất hiện giai đoạn hồi. Lưu ý rằng quan sát trên trong khung 2W nên một giai đoạn hồi đúng nghĩa cần kéo dài ít nhất 1 tháng. Phân tích khung 2W cũng bỏ qua những biến động phục hồi ngắn hạn trong vài ngày.

Như vậy, viễn cảnh dòng vốn sẽ trở lại trong năm 2022 là hoàn toàn đi ngược với dự tính của phân tích kỹ thuật BTC. Viễn cảnh này cũng đi ngược lại bối cảnh lãi suất tiếp tục tăng và suy thoái đang dần hiện rõ.

BIỂU ĐỒ GIÁ BTC NẾN 12 THÁNG CHO THẤY GÌ?

Mô hình nến năm (12 tháng) như sau:

Đáy cũ đã bị phá vỡ, Bitcoin trên đường trở lại 12,500 USD
Phân tích kỹ thuật BTC khung 12M. Nguồn: beincrypto.com

Có thể thấy rằng, giá Bitcoin năm 2022 đang tạo giá thấp hơn giá thấp nhất của nến năm trước. Điều này có nghĩa giá thấp nhất của nến 2022 này sẽ phủ nhận toàn bộ nỗ lực tăng giá của BTC năm 2021. Điều đó khiến cho những dự đoán bullish cho rằng BTC lập đỉnh mới trong ít nhất 2 năm tới sẽ bất khả thi.

Và Peter Brandt trong phân tích mới nhất của mình cũng đồng ý với điều này.

Trong phân tích kỹ thuật gần đây của mình, Peter Brandt nhắc lại khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm về 12,700 USD (theo cách tính toán của ông), và nói thêm rằng:

Chúng ta sẽ không thể tạo ATH mới cho đến đầu năm 2024, nhưng sau đó chúng ta sẽ ở trong một xu hướng tăng mạnh!

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan