Vũ trụ ảo Metaverse có thể đạt vốn hóa 8.000 tỷ USD

Theo nhà phân tích Eric Sheridan của Goldman Sachs, vũ trụ ảo (metaverse) đang ngày càng chứng minh được tiềm năng của mình. Sheridan cho rằng đó là công nghệ của tương lai, nơi mọi người có thể giao lưu và kết nối trong một thế giới không giới hạn.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một cơ hội trị giá 8.000 tỷ USD, cả về mặt doanh thu và lợi nhuận trong tương lai”, Eric Sheridan cho biết.

“Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi nền kinh tế kỹ thuật số. Hiện tại, nó chiếm khoảng 20-25% nền kinh tế toàn cầu. Goldman Sachs nhận thấy rằng nền kinh tế kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển. Trên hết, metaverse đang nổi lên giữa các thành phần đó”, nhà phân tích Sheridan mô tả thêm.

Trước đó, một số quỹ đầu tư khác cũng đã đưa ra ước tính về tiềm năng của metaverse. Vào tháng 11/2021, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley có dự đoán tương tự và tin rằng metaverse sẽ có thể cán mốc 8.000 tỷ USD trong vài năm nữa.

Bên cạnh đó, vào tháng 12/2021, nhà phân tích của Ngân hàng Trung ương Mỹ, Haim Israel nhận định metaverse là một cơ hội khổng lồ, nơi tiền mã hóa sẽ được sử dụng rộng rãi như tiền tệ pháp định.

“Tôi hoàn toàn tin rằng đây là một cơ hội lớn, rất lớn”, ông Haim nhấn mạnh.

Trong khi nhiều công ty quản lý đầu tư đang tích cực dự đoán giá trị của metaverse, những gã khổng lồ công nghệ lại có cách tiếp cận thực tế hơn. Đầu năm nay, Microsoft đã chi 69 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard, trong một thương vụ được mệnh danh là canh bạc lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Theo tác giả Will Oremus của The Washington Post, thương vụ này còn giúp gã khổng lồ phần mềm cạnh tranh mạnh mẽ hơn trong vũ trụ ảo, với tiềm năng được ví như “tương lai của Internet”. Một số công ty lớn khác như Nvidia cũng đang tập trung vào việc phát triển một hệ sinh thái giúp các nhà phát triển xây dựng nền kinh tế thực tế ảo.

Trên thực tế, sự quan tâm dành cho metaverse sẽ ngày càng phổ biến hơn khi giá trị token gốc của nền tảng đó tăng cao. Trong năm ngoái, token của Decentraland và Sandbox, 2 nền tảng metaverse lớn nhất hiện nay, đã tăng trưởng mạnh mẽ, lần lượt là 2.000% và 8.000%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan