Volume Profile của Bitcoin đang tiết lộ điều gì?

Volume Profile là chỉ báo cho biết mật độ phân bố của khối lượng giao dịch theo từng mức giá cụ thể. Quan sát Volume Profile có thể giúp người phân tích phát hiện được những vùng kháng cự hỗ trợ quan trọng.

46,000 ~ 49,000 USD LÀ VÙNG KHÁNG CỰ MẠNH

Sử dụng nguồn số liệu Volume Profile của @whale_map, những vùng giá nào cho thanh khối lượng (bên phải) dài và dài đặc thì chứng tỏ tại vùng giá đó cuộc chiến mua bán tạo mức thanh khoản dồi dào nhất.

Volume Profile của Bitcoin đang tiết lộ điều gì?
Lịch sử Volume Profile của giá Bitcoin.
  • Về cơ bản, sử dụng Volume Profile chính là dựa trên hành vi thanh khoản trong quá khứ để dự đoán tương lai cũng tương tự như thế. Do đó, vùng 41,000 ~ 42,000 USD trong quá khứ có lượng Volume Profile lớn, nên đây sẽ là hỗ trợ tốt cho Bitcoin hiện tại. Nhiều traders trong thị trường còn mạnh dạn dự đoán đây chính là đáy lớn của Bitcoin.
  • Bitcoin hiện đang được giao dịch quanh vùng 43,000 ~ 44,000 USD. Và đây không phải là vùng mà trong quá khứ có lượng Volume Profile lớn, nên khả năng giá Bitcoin “vượt qua” vùng này rất nhanh. Và giá sẽ bắt đầu biên độ sideway ở 46,000 ~ 49,000 USD, cũng là vùng kháng cự mạnh.

Nếu quan sát Volume Profile của Bitcoin ở góc nhìn rộng hơn với những kịch bản xa hơn, chúng ta có thể nhận thấy như sau.

NHỮNG KỊCH BẢN XA HƠN VỚI BITCOIN VOLUME PROFILE

Volume Profile giúp người phân tích xác định được vùng giá mà biên độ sideway sẽ xuất hiện và vùng giá mà khả năng “trượt” qua nhanh chóng. Ở góc nhìn này, chúng ta có thể lập luận vài kịch bản như sau:

Volume Profile của Bitcoin đang tiết lộ điều gì?
Lịch sử Volume Profile của giá Bitcoin.
  • Nếu Bitcoin vượt qua được vùng kháng cự ở 47,000 USD thì giá sẽ nhanh chóng tiến đến 57,500 USD. Và ngược lại, nếu giá không giữ được 34,000 USD thì sẽ nhanh chóng tiến về 27,000 USD hoặc thậm chí 19,000 USD.
  • Trong bối cảnh hiện tại, số đông các phân tích dường như đang thiên về kịch bản tăng giá. Nhưng góc nhìn của nhà đầu tư thì nên lường trước mọi kế hoạch.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan