Nigel Green dự đoán giá Bitcoin sẽ “bật tăng đáng kể” vào quý 4

Theo Nigel Green, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản deVere Group, giá Bitcoin (BTC) sẽ “tăng đáng kể” trong quý 4 năm nay, khi các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.

Trong bối cảnh Bitcoin đang có chuỗi nến giảm giá hàng tuần dài nhất từ ​​trước đến nay, Green dự đoán trong một bài thông báo: “sự phục hồi giá đã bắt đầu… [và] chúng ta sẽ sớm chứng kiến ​​một đợt tăng giá dẫn đến một đợt tăng đáng kể trong quý 4 của năm”.

BITCOIN GIẢM GIÁ TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2022

Tuy vậy, Green đã né tránh việc đưa ra mức giá cụ thể cho dự đoán của mình sau khi một dự đoán trước đó nhắm mục tiêu BTC ở mức 50,000 USD vào cuối tháng 3, bị thất bại.

Bitcoin đã tăng trên 31,500 USD vào thứ Hai, tăng hơn 6% trong 24 giờ. Trong bảy ngày trước đó, giá đã tăng 1.5% và chấm dứt chuỗi nến giảm hàng tuần đã kéo dài trong hai tháng rưỡi. Nhìn chung, BTC đã giảm gần 40% từ mức 48,000 USD vào cuối tháng 3.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 31,300 USD, theo CoinGecko. Bitcoin đã chứng kiến ​​sự biến động mạnh mẽ kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 69,000 USD vào ngày 10 tháng 11 do những lo ngại về quy định tiền điện tử cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu. Sự sụp đổ của LUNA vừa qua là tác nhân kích thích đồng coin Vua ngày càng sụt giảm.

NHÀ ĐẦU TƯ QUAY TRỞ LẠI VỚI CÁC TÀI SẢN RỦI RO HƠN

Nigel Green, người sáng lập deVere, tin rằng các quy định tiền điện tử, mặc dù khá đáng ghét, nhưng “sẽ mang lại cho [các nhà đầu tư] sự bảo vệ và tự tin hơn.”

Ông nói thêm: “Bitcoin hiện có mối tương quan cao với các thị trường chứng khoán trên toàn cầu, chẳng hạn như S&P 500 của Phố Wall và tôi tin tưởng rằng sự suy thoái thị trường này gần đây đã gần chạm đáy và một đợt phục hồi sắp xảy ra”.

Một chỉ báo tốt cho thấy mức đáy đã gần kề. Ngoài ra, các dịch vụ theo dõi tiết lộ rằng “người trong cuộc” đang trên đà mua. Họ đang tranh thủ các mức định giá hợp lý để tăng thêm cổ phần vào các công ty chất lượng nhằm tạo ra và phát triển sự giàu có trong dài hạn. Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư quay trở lại với các tài sản rủi ro hơn.

Devere Group là một công ty tư vấn tài chính độc lập có văn phòng trên khắp thế giới. Có trụ sở chính tại Dubai, UAE, công ty có tài sản hơn 10 tỷ USD đang được quản lý.

Green cho rằng các đặc điểm như một hàng rào chống lạm phát của Bitcoin như một lý do chính khác cho “sự phục hồi mạnh mẽ” dự kiến của tài sản này. Theo đó, đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường được coi là nơi trú ẩn an toàn vì sự khan hiếm của nó – nguồn cung hạn chế là 21 triệu coin, mà những người đề xuất cho rằng “có nghĩa là nhu cầu cao hơn sẽ đẩy giá lên”.

Green bổ sung: “Các nhà đầu tư đang ngày càng coi Bitcoin là một giải pháp thay thế cho đồng đô la. Chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu sốt sắng bổ sung đô la kỹ thuật số vào nền kinh tế của mình trong thời kỳ đại dịch, làm giảm giá trị của nó, nhưng làm tăng thêm triển vọng dài hạn của Bitcoin”.

Giám đốc điều hành cho biết thêm, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ là động lực chính để duy trì đà tăng giá của đồng coin Vua.

Nhận xét của Green lặp lại báo cáo gần đây của ngân hàng đầu tư Mỹ JPMorgan Chase & Co, nói rằng BTC đang được giao dịch với mức chiết khấu lên đến 30%. Ngân hàng này vẫn duy trì quan điểm rằng giá trị hợp lý của Bitcoin là 38,000 USD, dựa trên tỷ lệ biến động của nó so với Vàng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan