Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin đã qua giai đoạn bán tháo

Cuộc đấu tranh của các trader để xây dựng đà tăng bền vững vẫn tiếp tục diễn ra trên thị trường tiền điện tử vào ngày 20 tháng 4 sau khi giá giảm xuống thấp hơn trong phiên giao dịch buổi chiều và ApeCoin (APE) được coi là một trong số ít các token bất chấp sự suy thoái hiện tại trên toàn thị trường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy nỗ lực vào sáng sớm của những con bò Bitcoin (BTC) để bứt phá lên trên 42.000 USD đã bị những con gấu từ chối một cách rõ ràng, dẫn đến việc giảm xuống mức thấp hàng ngày là 40.825 USD trước khi giá được đặt lại trên 41.000 USD.

Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin đã qua giai đoạn bán tháo
Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích thị trường đang nói về sự yếu kém của Bitcoin và những cấp độ mà các trader đang xem như một điểm tốt để mở các vị thế mới.

CÁ VOI TÍCH LŨY ĐƯỢC GẦN 40.000 USD

Theo công ty dữ liệu trực tuyến Whalemap, có một lượng tích lũy đáng kể gần mức giá 40.000 USD

Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin đã qua giai đoạn bán tháo
Hồ sơ khối lượng cá voi Bitcoin. Nguồn: Twitter

Whalemap nói:

Một phần lớn tài sản cá voi nắm giữ nằm trong khoảng từ 38.000 đến 42.000 USD ngay bây giờ. Khu vực quan trọng đối với Bitcoin. Trên đó – tăng giá. Bên dưới nó – giảm giá.

CÁC NHÀ PHÂN TÍCH NÓI RẰNG HẦU HẾT THỊ TRƯỜNG ĐÃ TRẢI QUA GIAI ĐOẠN “BÁN THÁO”

Tương tự như quan sát được thực hiện bởi Whalemap, các nhà phân tích của Glassnode lưu ý rằng “một lượng lớn nguồn cung BTC đã được tích lũy lại từ 38.000 đến 45.000 USD, đây là phạm vi giá chính của sự hợp nhất thị trường hiện tại”.

Khi dữ liệu được chia nhỏ giữa những người nắm giữ dài hạn (LTH) và những người nắm giữ ngắn hạn (STH), được xác định bởi ngưỡng nắm giữ 155 ngày, chỉ một số STH đã mua từ 50.000 đến 60.000 USD vẫn đang nắm giữ, gợi ý hầu hết những người mua hàng đầu có thể đã capitulation (bán tháo).

Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin đã qua giai đoạn bán tháo
Phân phối giá đã thực hiện Bitcoin STH và LTH UTXO. Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, một tỷ lệ lớn nhu cầu STH hiện tại “được tập hợp trong khoảng 38.000 đến 50.000 USD, khẳng định rằng các nhà đầu tư tiếp tục thấy giá trị trong phạm vi giá này”.

Thực tế là 15,2% Bitcoin được nắm giữ bởi các LTH hiện đang bị thua lỗ bởi đợt điều chỉnh thị trường gần đây nhất theo Glassnode, một kết quả thường được nhìn thấy “ở giai đoạn cuối thị trường gấu, hầu hết trong số đó đều diễn ra trước sự kiện capitulation cuối cùng”.

Glassnode đưa ra giả thuyết rằng một số điểm yếu hiện tại trên thị trường có thể là do lo ngại về việc capitulation thêm, điều này khiến các trader phải chờ đợi cho đến khi sự kiện như vậy xảy ra.

Glassnode nói:

Tuy nhiên, bề ngoài, có vẻ như một khối lượng lớn thị trường đã trải qua capitulation, theo một cách đáng kể về mặt thống kê, và dòng cầu linh hoạt trong khoảng từ 35,000 USD đến 42,000 USD đã lặng lẽ hấp thụ toàn bộ phe bán này.

BITCOIN CẦN GIỮ MỨC 41.300 USD

Người dùng Twitter có bút danh “Abnessa” cho biết giá Bitcoin cần vượt qua mức 41.300 USD để hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tiềm năng trên biểu đồ 4 giờ.

Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin đã qua giai đoạn bán tháo
Biểu đồ 4 giờ BTC/USD. Nguồn: Twitter

Theo Abnessa, Bitcoin hiện đang “cố gắng phục hồi mức này sau khi vùng hỗ trợ / kháng cự (S/R) thất bại”.

Để thiết lập trường hợp tăng giá, Bitcoin cần “lật thành công S/R của đường xu hướng giảm dần hiện tại” và “lấy lại hỗ trợ lên đến đường viền cổ màu xanh lá cây”, do đó hoàn thành thiết lập đầu và vai nghịch đảo.

Đối với trường hợp giảm giá, việc kiểm tra lại 41.300 USD không thành công sẽ dẫn đến “sự bứt phá bên dưới cờ gấu” và “cũng có nghĩa là S/R lật kháng cự nêm tăng làm hỗ trợ”. Nếu điều này xảy ra, Abnessa thấy “mục tiêu bán phá giá tối thiểu là 35.000 USD”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan