Chỉ số đặt nghi ngờ về sức mạnh của thị trường tiền điện tử

Phân tích hiệu suất thị trường tiền điện tử tổng hợp trong 7 ngày qua có thể cho các nhà đầu tư ấn tượng rằng tổng vốn hóa thị trường chỉ tăng 4% lên 2,03 nghìn tỷ USD, nhưng dữ liệu này bị ảnh hưởng nặng nề bởi 5 đồng tiền hàng đầu, bao gồm hai stablecoin.

Loại trừ Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance Coin (BNB) và stablecoin phản ánh mức tăng vốn hóa thị trường 9,3% lên 418 tỷ USD từ 382 tỷ USD vào ngày 4 tháng 2. Điều này giải thích tại sao rất nhiều trong số 80 altcoin hàng đầu đã tăng 25% hoặc nhiều hơn trong khi rất ít thể hiện một hiệu suất tiêu cực.

Chỉ số đặt nghi ngờ về sức mạnh của thị trường tiền điện tử
Người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong số 80 đồng tiền hàng đầu

Gala Games (GALA) vào ngày 9 tháng 2 đã công bố mối quan hệ hợp tác với ngôi sao hip-hop nổi tiếng thế giới Snoop Dogg để khởi động album mới và chiến dịch mã thông báo không thể thay thế (NFT) độc quyền. Gala Games cũng có kế hoạch hỗ trợ các nội dung bổ sung như quyền truy cập vào phim, truyện tranh và hơn thế nữa trong tương lai.

Theta Network (THETA), một nền tảng chia sẻ video phi tập trung, được thúc đẩy bởi khoản tài trợ của Theta Labs cho Replay, một giao thức theo dõi và thanh toán nội dung Web3 dành cho chủ sở hữu nội dung. Theo bản phát hành, giải pháp end-to-end của Replay sẽ cho phép người dùng Theta được khen thưởng công bằng cho những đóng góp của họ.

XRP cũng tăng giá sau khi Ripple được phép “bảo vệ thông báo công bằng” cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Quyết định đề cập đến vụ kiện đang diễn ra trong đó SEC tuyên bố rằng Ripple đã bán XRP là chứng khoán bất hợp pháp.

Mặt khác, hoạt động kém nhất bao gồm các giao thức lưu trữ phi tập trung Arweave (AR) và Dfinity (ICP). Trong khi đó, Cosmos (ATOM) chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa trong hợp đồng thông minh CosmosHub giảm 82% xuống còn 1,2 triệu USD.

Cuối cùng, Solana (SOL) tiếp tục phản ánh tâm lý tiêu cực, được kết nối trực tiếp với vụ hack hợp đồng thông minh Wormhole vào ngày 2 tháng 2. Vụ hack Ethereum trị giá 321 triệu USD là khoản lỗ lớn nhất cho đến nay vào năm 2022.

TETHER PREMIUM PHẢN ÁNH NHU CẦU BÁN LẺ THẤP

Phí bảo hiểm OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) tại Trung Quốc và đơn vị tiền tệ chính thức của Mỹ. Nhu cầu bán lẻ tiền điện tử quá mức có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo trên giá trị hợp lý hoặc 100%. Mặt khác, các thị trường giảm giá có thể tràn ngập chào hàng của Tether, gây ra mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Chỉ số đặt nghi ngờ về sức mạnh của thị trường tiền điện tử
Tether (USDT) ngang hàng so với USD / CNY.

Hiện tại, chỉ số này có mức đọc 99,5%, là trung tính, nhưng khoảng cách đã được thu hẹp trong 6 tuần qua. Điều này báo hiệu rằng nhu cầu bán lẻ đang tăng lên và là một kết quả tích cực khi xem xét tổng vốn hóa tiền điện tử vẫn thấp hơn 35% so với mức cao nhất mọi thời đại 3 nghìn tỷ USD.

THỊ TRƯỜNG KỲ HẠN XÁC NHẬN SỰ THIẾU “HƯNG PHẤN”

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo, có tỷ giá thường được tính sau mỗi tám giờ. Các biện pháp đó được thiết lập để tránh mất cân bằng rủi ro hối đoái.

Tỷ lệ tài trợ dương chỉ ra rằng người mua (long) yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn. Tuy nhiên, tình huống ngược lại xảy ra khi người bán khống (short) yêu cầu thêm đòn bẩy và điều này khiến tỷ lệ tài trợ chuyển sang âm.

Chỉ số đặt nghi ngờ về sức mạnh của thị trường tiền điện tử
Tỷ lệ tài trợ 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn vào ngày 11 tháng 2.

Như mô tả ở trên, phí tám giờ bằng 0 hoặc hơi âm trong hầu hết các trường hợp. Dữ liệu này cho thấy nhu cầu đòn bẩy cân bằng từ long (người mua) và short (người bán). Nếu có sự thèm muốn rủi ro liên quan từ cả hai bên, tỷ lệ sẽ trên 0,05%, tương đương 1% mỗi tuần.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn là công cụ phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ vì giá của nó có xu hướng theo dõi thị trường giao ngay thông thường. Phí bảo hiểm Tether và tỷ lệ tài trợ là trung tính đến giảm mặc dù tăng 4% hàng tuần, nhưng có một yếu tố là tiền điện tử gần đây đã phải đối mặt với mức giảm 50%, có nghĩa là các chỉ số này có phần sai lệch.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan