3 lý do tại sao giá Ethereum vẫn có thể kiểm tra lại 3K USD

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum có thể đạt trở lại mức 3.000 USD vào tháng 3, được hỗ trợ bởi sự kết hợp của các chất xúc tác kỹ thuật, cơ bản và trên chuỗi ngắn hạn.

GIÁ ETH VẼ “TAM GIÁC ĐỐI XỨNG”

Triển vọng tăng giá tạm thời đầu tiên cho Ether, trớ trêu thay lại xuất phát từ một mô hình tiếp tục giảm giá.

Đáng chú ý, sự sụt giảm thặng dư 50% của ETH từ mức cao nhất mọi thời đại của nó là khoảng 4,650 USD vào ngày 2 tháng 12 năm 2021, tiếp theo là hình thành một kênh hợp nhất được gọi là tam giác đối xứng. Do đó, token Ethereum đã dao động giữa đường xu hướng trên giảm xuống và đường xu hướng dưới tăng kể từ đầu năm nay.

3 lý do tại sao giá Ethereum vẫn có thể kiểm tra lại 3K USD
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có hình tam giác đối xứng. Nguồn: TradingView

ETH/USD lần cuối đã kiểm tra lại đường xu hướng dưới của tam giác là hỗ trợ vào ngày 14 tháng 3 gần 2.500 USD, sau một đợt điều chỉnh mạnh sau khi tìm thấy người bán gần đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA 20 ngày; sóng xanh trong biểu đồ ở trên).

Sau đó, giá của ETH đã phục hồi tới 9,26%, đóng cửa trên ngưỡng kháng cự EMA 20 ngày vào ngày 16 tháng 3 để đạt gần 2,750 USD.

Một động thái phục hồi quyết định, đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, có thể khiến Ether nhìn thấy đường xu hướng trên của tam giác làm mục tiêu tăng tiếp theo của nó gần 3.000 USD.

MERGE

Vào ngày 15 tháng 3, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko thông báo rằng họ đã thử nghiệm thành công “Merge” trên testnet Kiln, làm dấy lên suy đoán rằng giao thức sẽ chuyển hoàn toàn từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) trong Quý 2 năm 2022.

Sự hưng phấn xung quanh “Merge” đã đóng vai trò là một trong những triển vọng tăng giá chính đằng sau sự tăng trưởng của Ethereum kể từ khi giới thiệu các bản nâng cấp lớp đồng thuận đầu tiên vào tháng 12 năm 2020.

Arcane Research đã lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình rằng có tổng cộng 312.000 người xác nhận đã đặt 10 triệu ETH vào “Merge” – còn được gọi là Ethereum 2.0.

Con số đó lên tới gần 26 tỷ USD Ether, hơn 8% tổng nguồn cung lưu hành của nó, hiện đã bị khóa. Triển vọng ngày càng có nhiều Ether được đưa ra khỏi lưu thông, cùng với hy vọng về nhu cầu cao hơn, đã đẩy giá của nó tăng gần 360% so với mức thấp nhất vào tháng 12 năm 2020 là khoảng 525 USD.

Lito Coen, người sáng lập Crypto Testers, một nền tảng so sánh sản phẩm, dự đoán sự ra mắt của Merge sẽ khiến tỷ lệ phát thải hàng ngày của Ethereum giảm từ 12.000 ETH một ngày xuống 1.280 ETH một ngày, lưu ý rằng “lạm phát hàng năm của mạng sẽ giảm từ 4,3% xuống 0,43%” – tương đương với ba lần Bitcoin halving.

3 lý do tại sao giá Ethereum vẫn có thể kiểm tra lại 3K USD
Tăng trưởng nguồn cung Ethereum. Nguồn: Lito Coen

Coen viết: “Và con số lạm phát 0,4% không tính đến việc đốt ETH tự động được giới thiệu bởi EIP-1559 (đốt 5 tỷ USD kể từ khi ra mắt)”.

SỰ KHÁC BIỆT TÍCH CỰC GIỮA TIỆN ÍCH VÀ GIÁ CẢ

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment, sự phân kỳ tăng giá giữa các địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) của Ethereum và giá của ETH cũng đang xuất hiện.

Đáng chú ý, DAA của Ethereum đã giảm nhưng không nhiều bằng giá, đã giảm khoảng 35% trong bốn tháng qua. Điều đó cho thấy rằng người dùng tiếp tục tương tác với mạng Ethereum vì những lý do khác ngoài giao dịch.

“ETH đang hoạt động giải quyết sự phân kỳ vẫn còn trong khu vực mà giá tăng trong lịch sử”, Santiment lưu ý, trong khi trích dẫn biểu đồ bên dưới.

3 lý do tại sao giá Ethereum vẫn có thể kiểm tra lại 3K USD
Sự phân kỳ giá Ethereum DAA. Nguồn: Santiment

Michael Pearl, COO của nhà phát triển dapp Kirobo cho biết: “Đây là một cuộc bỏ phiếu tin tưởng vào Ethereum và một tuyên bố rằng nó ở đây để tồn tại (và phát triển)”, COO cho biết thêm rằng sự phát triển của nó trong không gian DeFi sẽ thúc đẩy giá ETH thậm chí vượt ngưỡng 3.000 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan