Blockchain Cardano vượt mốc 30 triệu giao dịch

Số lượng hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Cardano đã tăng lên nhanh chóng kể từ khi ra mắt hard fork Alonzo vào tháng 9 năm 2021, lần đầu tiên cho phép mạng xử lý hợp đồng thông minh. Số lượng hợp đồng thông minh trên Cardano đã đạt 1.000 vào cuối tháng 1 và số lượng giao dịch đã theo xu hướng đó.

Có thể đủ để so sánh những con số này với Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất, nơi số lượng hợp đồng thông minh đã tăng gần một triệu kể từ tháng 9. Số lượng các hợp đồng thông minh được triển khai trên Ethereum đạt đỉnh vào tháng 6 năm ngoái với 2,5 triệu địa chỉ được triển khai chỉ trong tháng đó. Tất nhiên, Ethereum đã có vài năm phát triển để đạt được những cấp độ này.

SỐ LƯỢNG VÍ THOẢI MÁI TRÊN 1,1 TRIỆU

Blockchain Cardano hiện đã xử lý hơn 30,4 triệu giao dịch vì số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng dao động trong khoảng 150.000 đến 200.000, theo thông tin chi tiết về blockchain Cardano được chia sẻ trên Data Studio của Google.

Theo nguồn dữ liệu tương tự, số lượng ví Cardano đang gia tăng và tổng số ví hiện là hơn 1,1 triệu. Đồng thời, tỷ lệ ADA đặt cược, token gốc của Cardano, đang dần đi xuống nhưng vẫn ở mức hơn 70%.

Giá thị trường của token ADA hiện đã quay trở lại mức 1 USD như một năm trước. Token ADA đạt đỉnh chỉ hơn 3 USD tại thời điểm Alonzo hard fork cho phép mạng cạnh tranh với các blockchain hợp đồng thông minh khác như Binance Smart Chain (BSC), Ethereum (ETH) và Solana (SOL). Token ADA đã giảm 61,3% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 2 tháng 9 năm ngoái. Token ADA đứng ở vị trí thứ bảy trong tổng vốn hóa thị trường với 38,3 tỷ USD.

DEFI ĐANG MỞ RỘNG TRÊN CARDANO

Kể từ khi ra mắt hard fork Alonzo, một phần của kỷ nguyên “Goguen” của mạng, được đặt theo tên của Joseph Goguen, một giáo sư khoa học máy tính người Mỹ và sự ra đời của các hợp đồng thông minh, một số ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã ra đời trên mạng lưới, đáng chú ý nhất là các sàn giao dịch phi tập trung SundaeSwap (SUNDAE) và MuesliSwap. Tổng giá trị đã khóa (TVL) trên dApps DeFi của Cardano đạt 100 triệu USD, phần lớn trong số đó bị khóa trong SundaeSwap.

Các hoạt động trên các ứng dụng DeFi này đã có một số ảnh hưởng đến tải của mạng, tăng lên trên 90% dung lượng. Điều này đã khiến các nhà phát triển Cardano, IOHK, đề xuất tăng kích thước khối lên 11%, từ 72kB lên 80kB. Sự gia tăng này diễn ra vài tuần sau khi ra mắt MuesliSwap, ứng dụng DeFi có thể sử dụng đầu tiên trên Cardano.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan