Bitcoin đang tiến gần đến việc hình thành giao cắt tử thần

Những dấu hiệu phân tích kỹ thuật Bitcoin đều đi đến vùng ranh giới. “Liệu lần này có gì khác không?” là câu hỏi chờ thị trường sắp đến sẽ trả lời. Nhưng “ranh giới” này sẽ dẫn đến đâu?

“GIAO CẮT TỬ THẦN” KÍCH HOẠT SỰ SỤT GIẢM 50%

Đó là giao cắt trong khung thời gian ba ngày. Bitcoin đang rất gần việc hình thành nên một giao cắt như thế.

Bitcoin đang tiến gần đến việc hình thành giao cắt tử thần
Quan sát những lần giao cắt tử thần trong khung 3D của Bitcoin. Nguồn: @TheCryptoLark
  • Một chu kỳ downtrend được xác nhận bằng MA50 cắt xuống MA200 trong khung 3 ngày. Đó là chu kỳ downtrend của 2015 và 2019. Trong cả hai lần này, giá Bitcoin đều sụt giảm đến ít nhất là 50%.
  • Giá Bitcoin vẫn tiếp tục biến động dưới 40,000 USD thời điểm bài viết. Nếu tình trạng còn tiếp trong tuần sau thì một giao cắt tử thần như thế sẽ được xác nhận.

Và tương ứng với mức giảm 50% thì giá Bitcoin sau đó có thể chạm về đỉnh cũ 20,000 USD. Vẫn là câu hỏi đó: “Liệu lần này Bitcoin có khác không?”.

Ngược lại, việc tiến gần đến một giao cắt tử thần cũng đồng nghĩa mở ra một cơ hội tiến gần hỗ trợ quan trọng nhất của một chu kỳ lớn. Một góc nhìn khác dựa trên phân tích chu kỳ tâm lý cho rằng Bitcoin sẽ phục hồi từ đây theo chu kỳ cảm xúc Justin Mamis.

CƯỜNG ĐỘ TÍCH LŨY CỦA CÁ VOI TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI GIAI ĐOẠN BITCOIN GIẢM VỀ 3,000 USD

Biểu đồ sau sẽ đưa ra một cái nhìn khác về cái gọi là “giai đoạn tương ứng” nếu đem so sánh với quá khứ. Đôi khi các phân tích đưa ra những kết luận trái ngược nhau.

Bitcoin đang tiến gần đến việc hình thành giao cắt tử thần
Biểu đồ minh hoạ dòng inflow vào các ví cá voi. Nguồn: @caprioleio
  • Độ lớn của những vòng tròn minh họa cho dòng infow lớn của các ví lớn tại vị trí giá tương ứng. Đợt tích lũy với cường độ lớn nhất được ghi nhận là thời điểm downtrend năm 2019 khi Bitcoin giảm mạnh về gần 3,000 USD. Ngay cả khi sụt giảm vì COVID xuất hiện năm 2020 cũng không có được đợt tích lũy lớn như vậy.
  • Và hiện tại, 4 tháng đầu năm qua đã ghi dấu cường độ tích lũy mạnh mẽ trở lại. Với tiêu chí này, thì Bitcoin đang tương đương với giai đoạn sụt giảm về 3,000 USD trong quá khứ. Nghĩa là ngầm hiểu hiện tại đã là “đáy”.

Có một khác biệt lớn mà những quan sát trên chưa chỉ ra. Đó là mối tương quan của Bitcoin trong bối cảnh dòng vốn chung của nền kinh tế toàn cầu của 2018 và 2022 hoàn toàn khác.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan