Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 40.000 USD vào ngày 4 tháng 3 và đã được giao dịch dưới mức đó trong suốt cuối tuần.

Mặc dù hành động giá tiền điện tử đã biến động trong vài ngày qua, nhưng dữ liệu của Glassnode cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang dần tích lũy Bitcoin thông qua cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) kể từ tháng 12 năm 2021.

Một dấu hiệu tích cực khác là các nhà quản lý quỹ đã không hoảng sợ và bán phá giá nắm giữ của họ trong GBTC. Điều này cho thấy rằng các nhà quản lý có thể lạc quan trong dài hạn, do đó họ đang vượt qua nỗi đau ngắn hạn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bloomberg Intelligence cho biết trong báo cáo triển vọng thị trường tiền điện tử của họ vào ngày 4 tháng 3 rằng Bitcoin có thể vẫn chịu áp lực nếu thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm. Mặt khác, nếu thị trường chứng khoán phục hồi, thì Bitcoin có thể “tăng với tốc độ lớn hơn” nếu các mô hình trong quá khứ lặp lại.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với những cơn gió mạnh, các loại tiền thay thế chọn lọc đang có dấu hiệu của sự sống. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể được hưởng lợi từ sự phục hồi của Bitcoin.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới mức trung bình động vào ngày 4 tháng 3, cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng giành ưu thế. Những con bò đực đã cố gắng bẫy những con gấu hung hãn bằng cách đẩy giá trở lại trên đường trung bình động vào ngày 5 tháng 3 và ngày 6 tháng 3 nhưng họ đã thất bại.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới mức trung bình động, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp BTC / USDT đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Sự phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa.

Quan điểm giảm giá ngắn hạn này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (40.474 USD). Điều đó cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá về phía đường kháng cự của kênh. Xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi cặp tiền này phá vỡ trên hoặc dưới kênh.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA trên biểu đồ 4 giờ đã giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ dưới 38.000 USD, cặp tiền có thể giảm xuống còn 37.000 USD và sau đó là 35.500 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường 20 EMA, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Động lượng tăng có thể tăng sau khi cặp tiền này phá vỡ và đóng cửa trên đường trung bình động 50 đơn giản. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể lên tới 45.000 USD.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã cố gắng vượt lên trên đường xu hướng giảm trong vài ngày qua nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường của họ. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày (0,72 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu. Nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, động lượng có thể sẽ tăng lên và cặp XRP/USDT có thể tăng lên 0,91 USD.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức kháng cự tâm lý 1 USD có thể xảy ra. Ngược lại, nếu giá trượt và duy trì dưới 0,69 USD, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang quay trở lại kiểm soát. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 0,62 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền hiện đang bị giới hạn trong phạm vi từ 0,80 USD đến 0,70 USD. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể thách thức mức kháng cự trên không ở mức 0,80 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu rằng phe bò có ưu thế. Đầu tiên, cặp này có thể tăng lên 0,85 USD và sau đó là 0,91 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 0,70 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng nhanh và cặp tiền có thể giảm xuống 0,62 USD.

NEAR/USDT

Giao thức NEAR (NEAR) được kẹp giữa các đường trung bình động trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi đối với đường SMA 50 ngày (11 USD) trong khi những con bò đực đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày (10 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang ở gần điểm giữa và đường EMA 20 ngày đã đi ngang, cho thấy trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu. Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại và vượt qua mức 12 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực đang quay trở lại. Cặp NEAR/USDT sau đó có thể tăng lên 14 USD, nơi nó có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu một lần nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 8 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ NEAR / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã lấy được đà tăng sau khi vượt lên trên đường xu hướng giảm nhưng đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 12 USD. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA nhưng phe bò đã cố gắng bảo vệ đường SMA 50.

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường 20 EMA, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không ở mức 12 USD. Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới SMA 50, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống 9,50 USD.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã điều chỉnh bên trong kênh giảm dần trong vài tuần qua. Những con bò đực đang mua mức giảm xuống còn 134 USD và cố gắng hình thành một mô hình cơ sở.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này đã dẫn đến sự hợp nhất giữa 134 USD và 188 USD trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày (164 USD) đã đi ngang và chỉ số RSI gần với điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này sẽ có lợi cho người mua nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 188 USD. Điều đó sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có mục tiêu là 242 USD. Tuy nhiên, cuộc phục hồi khó có thể dễ dàng vì phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng phòng thủ vững chắc tại đường kháng cự của kênh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và trượt xuống dưới 155 USD, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XMR / USDT xuống 134 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức này. Các đường trung bình động đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá giảm và trượt xuống dưới 155 USD, xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang hướng có lợi cho phe gấu. Ngược lại, việc đóng cửa trên đường xu hướng giảm có thể cải thiện triển vọng về khả năng tăng lên mức kháng cự trên 188 USD.

WAVES/USDT

Waves (WAVES) hình thành mô hình hai đáy ở mức 8 USD và tăng mạnh lên 21 USD. Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày WAVES / USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang đặt ra một thách thức khó khăn gần 20 USD nhưng một điểm tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Nếu giá tăng so với mức hiện tại, điều đó cho thấy rằng những nhà đầu cơ giá lên đang mua vào khi giá giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại ở mức 21 USD.

Nếu những con bò đực đẩy và duy trì mức giá trên 21 USD, cặp WAVES/USDT có thể lấy đà và phục hồi về phía 24 USD và sau đó là 27 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu những con gấu kéo và duy trì cặp tiền dưới 16 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, NEAR, XMR, WAVES trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ WAVES/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự điều chỉnh từ 21 USD đã kéo chỉ số RSI từ mức quá mua sâu xuống ngay dưới điểm giữa. Phe bò mua khi giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 16 USD và đã đẩy giá trở lại trên đường 20 EMA.

Nếu giá duy trì trên đường 20 EMA, những con bò đực sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền này vượt qua ngưỡng kháng cự trên 21 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đang vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp tiền này lên 14 USD và sau đó là 13 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan