Goldman Sachs: Bitcoin vượt trội hơn thị trường khác 2021

Bitcoin có mức lợi nhuận 60%, giá dầu thô đứng thứ 2 với 55%.

Bitcoin đã là tài sản hoạt động tốt nhất trong năm. S&P 500, thường được so sánh với bitcoin, đã tăng 29%, trong khi đứng ở vị trí thứ 4 và 5 lần lượt là Russell 1000 Growth và Nasdaq, cả hai đều ở mức 28%.

Goldman Sachs: Bitcoin vượt trội hơn thị trường khác 2021

Năm 2020 và 2021 có một sự thay đổi khá lớn với nhiều công ty thành lập và các nhà đầu tư lớn nhảy vào thị trường. Hiệu suất của Bitcoin vào năm 2021 dường như phản ánh sự thay đổi đó.

Hiệu suất của các cổ phiếu công nghệ lớn – Facebook, Apple, Amazon, Microsoft và Google – đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận 37%. Đây là mức tăng cao, nhưng vẫn còn thấp so với bitcoin.

Trong khi đó, vàng dường như đã mất đi hào quang vốn có. Kim loại quý này chỉ đạt lợi nhuận 4% vào năm 2021, điều này có thể khiến nhà phê bình bitcoin nổi tiếng Peter Schiff thất vọng.

Thế hệ trẻ dường như đang rời xa vàng và chuyển sang bitcoin, thường được gọi là vàng kỹ thuật số.

NĂM 2022 CÓ GÌ

Vài năm tới có thể còn quan trọng hơn đối với bitcoin, khi tỷ lệ chấp nhận tăng lên và các quốc gia hình thành quy định. Năm 2022 được đánh giá là một năm thú vị đối với loại tài sản nói chung, vốn đã bám trụ trong ý thức công chúng thông qua NFT và DeFi .

Với tư cách là người dẫn đầu thị trường, bitcoin có thể sẽ là tài sản đầu tiên mà hầu hết mọi người đầu tư vào. Các sàn giao dịch và tổ chức đang nghiên cứu các giải pháp sâu rộng để giúp đầu tư dễ dàng hơn và điều đó có thể có tác động tích cực mạnh mẽ đến bitcoin.

Quy định của chính phủ sẽ là một trở ngại đối với bitcoin, nhưng có vẻ như hầu hết các quốc gia sẽ công nhận tài sản này – mặc dù không phải là tiền tệ chính thức như El Salvador đã làm .

Khi sự không chắc chắn về quy định được loại bỏ, bitcoin có thể tăng trưởng mạnh hơn nhiều vào năm 2022, dẫn đến một năm nữa tiền điện tử này vượt trội hơn các thị trường khác.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan