Chuyên gia cảnh báo lạm phát có thể đẩy Bitcoin xuống 30K USD

Alex Krüger, người sáng lập Aike Capital, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại New York, cảnh báo rằng Bitcoin (BTC) có thể sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 30.000 USD nếu dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư cao hơn bất kỳ mức dự báo nào.

Thị trường kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được theo dõi rộng rãi sẽ tăng 7,1% cho cả năm tính đến tháng 12 và tăng 0,4% so với tháng trước. Sự gia tăng này nhấn mạnh lý do tại sao các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cố gắng bình thường hóa chính sách tiền tệ của họ nhanh hơn so với dự đoán trước đó.

Chuyên gia cảnh báo lạm phát có thể đẩy Bitcoin xuống 30K USD
Lạm phát của Mỹ.

Hỗ trợ thêm cho sự chuẩn bị của họ là thị trường lao động bình thường hóa, bao gồm tăng thu nhập và giảm tỷ lệ thất nghiệp, theo dữ liệu được công bố vào ngày 7 tháng 1.

“Tài sản tiền điện tử đang ở điểm cuối xa nhất của đường cong rủi ro”, Krüger đã tweet vào Chủ nhật, nói thêm rằng vì họ đã được hưởng lợi từ “chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo” của Fed, nên đủ để nói rằng họ sẽ bị “thắt chặt hơn một cách bất ngờ”.

Trích đoạn:

Bitcoin hiện là một tài sản vĩ mô được giao dịch như một vật đại diện cho các điều kiện thanh khoản. Khi tính thanh khoản giảm đi, những người chơi vĩ mô hiện đang bán bitcoin và tất cả tiền điện tử theo sau.

LẦN TĂNG LÃI SUẤT ĐẦU TIÊN VÀO THÁNG 3 NĂM 2022?

Fed đã mua trái phiếu chính phủ trị giá 80 tỷ USD và 40 tỷ USD chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng kể từ tháng 3 năm 2020. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất chuẩn của mình gần 0, do đó làm cho việc cho vay cá nhân và doanh nghiệp rẻ hơn.

Chuyên gia cảnh báo lạm phát có thể đẩy Bitcoin xuống 30K USD
BTC / USD so với bảng cân đối của Fed

Nhưng thiệt hại của chính sách tiền tệ nới lỏng là lạm phát cao hơn, đạt 6,8% vào tháng 11 năm 2021, mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ.

Vì vậy, bây giờ Fed, vốn từng tuyên bố rằng giá tiêu dùng tăng là “nhất thời”, đã chuyển quan điểm từ việc mong đợi không tăng lãi suất vào năm 2022 sang thảo luận về ba lần tăng cùng với việc bình thường hóa bảng cân đối kế toán của họ.

Leo Grohowski, giám đốc đầu tư của BNY Mellon Wealth Management, nói với CNBC rằng: “Nó kịch tính hơn những gì chúng tôi dự đoán và việc Fed chuyển hướng sang lập trường diều hâu hơn là một điều bất ngờ” .

THỊ TRƯỜNG GẤU MINI?

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, đã gọi 40.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng trong thị trường Bitcoin. Hơn nữa, ông dự đoán rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ thoát ra khỏi giai đoạn giảm giá khi thế giới trở nên kỹ thuật số và coi BTC như một tài sản thế chấp.

Tuyên bố được đưa ra khi mức giảm của Bitcoin từ mức cao kỷ lục vào ngày 8 tháng 11 là 69.000 USD hiện là hơn 40%. Theo Eric Ervin, giám đốc điều hành tại Blockforce Capital, sự sụt giảm chủ yếu đã cuốn trôi các nhà đầu tư mới, để lại thị trường những người nắm giữ lâu dài.

Đó có thể là sự khởi đầu của một “thị trường gấu mini”, giám đốc điều hành nói với Bloomberg, đồng thời nói thêm rằng những đợt điều chỉnh như vậy là “hoàn toàn bình thường” đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Krüger cũng lưu ý rằng Bitcoin đã giảm quá nhiều so với mức cao kỷ lục của nó, trong chừng mực rằng nó hiện đang bị bán quá mức về mặt kỹ thuật. Vì vậy, nếu việc đọc chỉ số CPI gây bất ngờ về xu hướng giảm, các thị trường có thể mong đợi giá BTC sẽ bật lên.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan