Thấy gì từ biểu đồ nến năm của Bitcoin?

Biểu đồ nến năm của Bitcoin sẽ giúp chúng ta nhận ra quy luật tăng giảm theo chu kỳ theo từng năm của Bitcoin từ quá khứ cho đến hiện tại. Và một vài quan sát thú vị bổ sung cho bạn cái nhìn về sự tăng trưởng của Bitcoin.

BA NĂM NẾN XANH SẼ LÀ MỘT NĂM NẾN ĐỎ

Trong quan sát của mình, @JesseOlson nhận thấy có khả năng Bitcoin đi theo quy luật 3 năm nến xanh thì nến năm thứ 4 sẽ là một nến đỏ.

Thấy gì từ biểu đồ nến năm của Bitcoin?
Quan sát biểu đồ nến năm của Bitcoin.
  • Nếu cứ theo như logic mà quan sát trên đề xuất, thì khả năng năm 2022 này sẽ là một năm nến đỏ. Điều đó có nghĩa giá Bitcoin khó thể lập ATH mới trong năm nay. Đồng thời năm 2022 sẽ là năm mạnh nhất của thị trường gấu trước khi nhìn thấy ba nến năm xanh kế tiếp.
  • Câu hỏi đặt ra sẽ là mức suy giảm của nến đỏ năm thứ 4 là bao nhiêu? @JesseOlson nhận thấy mức fibonacci 0.382 là đáy của nến đỏ năm 2018 tại 3,200 USD. Nếu mức fibonacci này cũng đánh dấu đáy của 2022 thì nó tương đương với việc giá Bitcoin trở về 22,000 USD.

Kết hợp với những chính sách thắt chặt tiền tệ từ FED được dự đoán sẽ thực hiện trong năm nay, thì mức suy giảm trên cũng phần nào có cái lý riêng của nó.

ĐƯỢC GÌ SAU LẦN BITCOIN HALVING THỨ BA?

Năm 2020, sự kiện Bitcoin Halving được nhấn mạnh và cho là yếu tố cơ bản mạnh mẽ tác động đến nguồn cung giúp giá Bitcoin tăng. Giờ đây, chúng ta thử nhìn lại Bitcoin đã biến động ra sao sau lần Bitcoin Halving thứ ba này.

Thấy gì từ biểu đồ nến năm của Bitcoin?
Quan sát đường giá Bitcoin với mô hình hồi quy dựa trên sự kiện cắt giảm nguồn cung.
  • Nếu so sánh tất cả các ATH mà Bitcoin đã lập được sau mỗi lần halving, sẽ nhận ra thấy càng về sau thì biên độ tăng giá sẽ càng giảm. Điều đó có nghĩa lợi nhuận càng giảm dần sau mỗi lần Bitcoin Halving xảy ra. Ở lần Halving thứ ba này, giá BTC chỉ tăng 6 lần (không phải 13 lần hay 53 lần như những lần trước).
  • Tạm thời loại bỏ những mức giá đột biến và những lần “flash crash” trên đồ thị, ta có thể vẽ nên biểu đồ hồi quy (đường màu đỏ) để dự đoán giá đáy. Theo đó, có thể dự đoán từ nay cho đến lần halving thứ 4 thì giá Bitcoin hoàn toàn có thể giảm về vùng trên 20,000 USD.

Nhưng sau đó, nhờ động lực của lần halving thứ 4, 5, 6 mà Bitcoin sẽ còn tăng đến 220,000 USD thậm chí 690,000 USD.

@TechDev là một trong những ủng hộ Bitcoin mạnh mẽ nhất đã bày tỏ rằng: Việc tăng giảm giá Bitcoin chỉ là vấn đề của góc nhìn. Góc nhìn 3 năm đến 10 năm sẽ hoàn toàn khác với nhìn từ 2 tuần đến 3 tháng. Quan trọng là nhà đầu tư lựa chọn “khung thời gian” đầu tư nào cho riêng mình.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan