Apple cho phép người bán nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tính năng “Tap to Pay” sắp ra mắt trên iPhone của Apple sẽ cung cấp chức năng thanh toán không tiếp xúc cho hàng triệu thương gia Hoa Kỳ, cả lớn và nhỏ, chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán. Chúng bao gồm Apple Pay, thẻ ghi nợ không tiếp xúc, thẻ tín dụng và ví kỹ thuật số.

NHẤN ĐỂ THANH TOÁN CỦA APPLE

Theo thông cáo báo chí chính thức, tính năng này không yêu cầu bất kỳ phần cứng bổ sung hoặc thiết bị đầu cuối thanh toán nào. Thông báo tiết lộ rằng Tap to Pay trên iPhone sẽ hoạt động với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc từ các mạng thanh toán nổi tiếng, chẳng hạn như American Express, Discover, Mastercard và Visa.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là khách hàng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử nắm giữ của họ để thực hiện thanh toán qua Tap to Pay. Mặc dù khách hàng sẽ không thể hoàn tất giao dịch trực tiếp đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, nhưng họ sẽ có thể chi tiêu số tiền nắm giữ của mình thông qua Thẻ Coinbase, Thẻ Crypto.com Visa, v.v.

Jennifer Bailey, phó chủ tịch Apple Pay và Apple Wallet của công ty, nhấn mạnh hiện tượng ngày càng tăng của người tiêu dùng khai thác để thanh toán bằng ví kỹ thuật số và thẻ tín dụng. Bailey khẳng định rằng tính năng sắp ra mắt của iPhone sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp một “cách an toàn, riêng tư và dễ dàng” để chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và khám phá trải nghiệm thanh toán mới. Bailey nói thêm:

Cộng tác với các nền tảng thanh toán, nhà phát triển ứng dụng và mạng thanh toán, chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô – từ đơn vị kinh doanh đến các nhà bán lẻ lớn – dễ dàng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc và tiếp tục phát triển doanh nghiệp của họ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Apple thông báo thêm rằng công ty dịch vụ tài chính tư nhân, Stripe, sẽ là nền tảng thanh toán đầu tiên cung cấp tính năng Tap to Pay trên iPhone cho người dùng doanh nghiệp và sẽ cung cấp các nền tảng và ứng dụng thanh toán bổ sung vào cuối năm nay.

MỐI ĐE DỌA ĐỐI VỚI JACK BLOCK?

Người bán chấp nhận thanh toán dựa trên thẻ ngày càng trở nên phổ biến nhờ các nền tảng như Block (trước đây là Square). Kể từ báo cáo ban đầu của Bloomberg về sản phẩm này, nhiều chuyên gia đã cân nhắc về tác động của nó đối với Block.

Nhà phân tích Ramsey El-Assal của Barclays không cho rằng việc Apple đưa Tap to Pay vào sẽ có “tác động quan trọng đến động lực cạnh tranh hiện tại”. Trên thực tế, nhà phân tích trước đó đã nhận xét rằng tính năng này sẽ mang tính “bổ sung thay vì cạnh tranh”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan