Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này

Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn vẫn chịu áp lực khi các ngưỡng hỗ trợ nhường chỗ và những con gấu bán ra ở mỗi nỗ lực phục hồi. Tâm lý tiêu cực này đã kéo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử xuống 10/100 vào ngày 8 tháng 1, một trong những điểm số thấp nhất từ ​​trước đến nay. Để so sánh, năm 2021 đã bắt đầu trên một lưu ý tăng giá với mức đọc đạt 93/100, cho thấy “lòng tham cực độ”.

Sự khởi đầu yếu ớt trong năm mới này không khiến nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, người vẫn lạc quan. Ông cho biết trong một phân tích gần đây rằng Bitcoin có thể tăng lên 100.000 USD và Ether (ETH) lên 5.000 USD trong năm nay.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể phải vật lộn để duy trì xu hướng tăng giá của nó trong một môi trường mà lãi suất đang tăng. Holger Zschaepitz đã đặt câu hỏi về việc liệu Bitcoin có thể giữ vững mà không có “tỷ giá chạm đáy và hàng nghìn tỷ USD tiền của ngân hàng trung ương và tiền mặt của chính phủ”.

Liệu Bitcoin có thể thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ, thu hút mua vào các altcoin được chọn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể vẫn tích cực trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Xu hướng giảm của Bitcoin đã đạt đến ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 39.600 USD. Giá đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 8 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT.

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần vùng quá bán, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi xuống phía dưới. Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 39.600 USD, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC / USDT có thể bắt đầu hành trình đến mức hỗ trợ mạnh tiếp theo ở mức 28,805 USD.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền có thể tăng lên mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (45,876 USD). Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 39.600 USD.

Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường trung bình động để chỉ ra một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đà bán tăng lên khi phá vỡ và đóng cửa dưới 45,456 USD. Những con bò đực đang cố gắng bắt giữ đà giảm ở mức 40,501 USD nhưng nỗ lực phục hồi có khả năng phải đối mặt với việc bán mạnh gần đường 20 EMA.

Nếu giá giảm từ đường 20 EMA, những con gấu sẽ cố gắng đẩy cặp này xuống dưới 39.600 USD và kéo dài xu hướng giảm.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA có thể đẩy cặp tiền này đến đường trung bình động 50 ngày. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ 15 USD đến 35,33 USD trong vài tháng qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường trung bình động và chỉ số RSI đã tăng gần với vùng quá mua, cho thấy rằng người mua có ưu thế trong ngắn hạn.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT.

Phe gấu đã đặt ra một thử thách mạnh mẽ gần 27,61 USD trong vài ngày qua nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (23,23 USD). Điều này cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên 27,61 USD, cặp LINK / USDT có thể tăng lên 30 và sau đó là mức kháng cự trên 35,33 USD. Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 18 USD.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên 27,61 USD. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 30 USD. Nếu sự điều chỉnh tiếp theo không phá vỡ dưới 27,61 USD, nó sẽ làm tăng khả năng tăng lên 35,33 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên 27,61 USD có thể là một cái bẫy tăng giá. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50. Nếu họ làm điều đó, điểm dừng tiếp theo có thể là 22 USD.

ICP/USDT

Internet Computer (ICP) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 1, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc. Những con gấu đã cố gắng bẫy những con bò đực tích cực và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày (29 USD) nhưng không thành công.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ICP / USDT.

Phe bò lại đẩy và đóng cửa giá trên đường xu hướng giảm vào ngày 8 tháng 1. Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên 38,02 USD, cặp ICP / USDT có thể tăng lên 45,79 USD. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một rào cản cứng nhưng nếu bị vượt qua, mức tăng có thể đạt 58,30 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên đường xu hướng giảm có thể là một bẫy tăng giá.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ICP / USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên 33,29 USD nhưng đang vật lộn để xóa rào cản ở mức 38,02 USD. Điều này cho thấy những con gấu tiếp tục bán gần ngưỡng kháng cự trên. Điều này đã giữ cho cặp đôi bị kẹp giữa hai cấp độ.

Nếu những con bò đực đẩy và duy trì mức giá trên 38,02, thì cặp tiền này có thể mở rộng đà tăng của nó. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới 33,29 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống 50 SMA.

LEO/USD

UNUS SED LEO (LEO) đã được giao dịch theo xu hướng tăng dần trong vài tuần qua, nơi SMA 50 ngày (3,55 USD) đã hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày LEO / USD.

Những con gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 7 tháng 1 nhưng những con bò đực đã không giảm bớt. Điều này dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày 8 tháng 1, đẩy cặp LEO / USD trở lại trên đường EMA 20 ngày (3,69 USD).

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đưa giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là 3,92 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng và đạt 4,25 USD. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể bắt đầu điều chỉnh xuống 3,40 USD.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ LEO / USD.

Cặp tiền đã được giao dịch bên trong một mô hình kênh tăng dần. Những con gấu đã tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh gần 3,85 USD, điều này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó đã kéo cặp tiền xuống đường hỗ trợ của kênh nơi người mua bước vào và bắt giữ đà giảm.

Phe bò lại đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên 3,85 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía đường kháng cự của kênh. Những con gấu sẽ phải đẩy xuống và duy trì giá bên dưới kênh để làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá.

ONE/USDT

Harmony (ONE) đã được giao dịch giữa đường EMA 20 ngày (0,27 USD) và 0,33 USD trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang mua khi giảm và phe gấu đang bán khi tăng.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ONE / USDT.

Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu những con bò đực thúc đẩy giá trên 0,33 USD, động thái tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp ONE / USDT có thể cố gắng tăng lên 0,38 USD.

Trái ngược với giả định, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự phe bò. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày (0,24 USD) và sau đó là 0,21 USD.

Phân tích top 5 loại tiền điện tử hàng đầu trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ONE / USDT.

Biểu đồ 4 giờ đã tăng trong mô hình kênh tăng dần. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên kênh, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng những con gấu đã cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn.

Giá đã giảm trở lại kênh nhưng một điểm tích cực nhỏ là nó đã bật ra khỏi đường SMA 50. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

Nếu giá tăng trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng trở lại đường kháng cự của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu đà tăng. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 có thể kéo cặp tiền này xuống đường hỗ trợ của kênh.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan