USDC đang chiếm thị phần của Tether với cột mốc 50 tỷ

Stablecoin lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường tiếp tục tăng khi nó làm xói mòn sự thống trị của người dẫn đầu hiện tại, Tether.

Bối cảnh của stablecoin là một động lực thay đổi liên tục nhưng một xu hướng đã trở nên rõ ràng trong năm qua hoặc lâu hơn – sự thống trị của Tether đang giảm dần.

Đối thủ chính của nó, Circle, vừa đạt mốc 50 tỷ USDC lưu hành theo CoinGecko và một tweet vào ngày 1 tháng 2 của người đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty, Jeremy Allaire.

Allaire nói rằng mặc dù đây là một con số khổng lồ, nhưng “sự phát triển lớn mạnh và hệ sinh thái xung quanh nó sẽ kể câu chuyện rộng lớn hơn”. Ông nói thêm rằng USDC đã tăng trưởng 10.000% trong hai năm qua.

Tổng nguồn cung stablecoin hiện là 177 tỷ USD, tương đương khoảng 9,7% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tether chiếm khoảng 45% trong tổng số đó, trong khi Circle hiện chiếm 29% thị phần khi khoảng cách giữa chúng thu hẹp. Để tham khảo, thời điểm này năm ngoái Tether đã thống trị 74% với Circle chỉ chiếm 16% trong chiếc bánh stablecoin.

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường stablecoin của Circle đã tăng 987% vào năm 2021. So sánh, nguồn cung của Tether chỉ tăng 275% trong cùng khung thời gian.

Theo Giám đốc điều hành Circle, mạng lưới stablecoin đã chứng kiến ​​2,5 nghìn tỷ USD giao dịch trên chuỗi và 4,6 triệu địa chỉ ví đang hoạt động chỉ trong năm 2021. USDC chạy trên tám blockchain khác nhau, được hỗ trợ bởi 200 giao thức và có thể được giao dịch ở 180 quốc gia trên 34 sàn giao dịch. Tether vẫn là lực lượng thống trị trong hệ sinh thái stablecoin, nhưng công ty thanh toán kỹ thuật số Circle được Goldman Sachs hậu thuẫn đang phát triển nhanh chóng.

Theo báo cáo trước đây, nguồn cung USDC đã vượt qua USDT trên mạng Ethereum. Nguồn cung Tether hiện đang được phân chia chủ yếu giữa Ethereum và Tron với khoảng 39 tỷ và 36 tỷ USDT tương ứng và phần còn lại thuộc một số mạng khác như Solana, Omni và Algorand.

Vào ngày 31 tháng 1, Circle thông báo rằng họ đã mở rộng hệ sinh thái đa chuỗi của mình bằng cách bổ sung hỗ trợ cho Flow Network.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan