Phân tích on-chain: Chỉ số Bitcoin ở các mức hỗ trợ chính

Phân tích on-chain Bitcoin hôm nay của chúng tôi xem xét ba chỉ số hiện đang ở các mức hỗ trợ chính. Quan sát tổng quan cho tín hiệu Bitcoin có thể chạm đáy, phục hồi và kết thúc xu hướng giảm.

DORMANCY FLOW

Chỉ báo Dormancy Flow thể hiện là tỷ lệ vốn hóa thị trường hiện tại so với giá Bitcoin. Theo biểu đồ phía dưới, giá trị được thể hiện bằng USD. Chỉ báo sẽ giúp nhà phân tích xác định đáy của giá BTC khi đi vào vùng xanh dưới 250,000 USD.

Hiện tại, đường Dormancy Flow đã dịch chuyển xuống vùng màu xanh lục là 242,000 USD trong hôm nay. Theo số liệu lịch sử, khu vực này mới chỉ đạt được 2 lần trong vòng 2 năm qua.

Phân tích on-chain: Chỉ số Bitcoin ở các mức hỗ trợ chính
Biểu đồ thời gian ngủ đông của Glassnode

Trong cả hai trường hợp trước đó, điều này trùng khớp với mức đáy vĩ mô của giá BTC. Lần đầu tiên Bitcoin đạt mức 4,000 USD trong vụ tai nạn COVID-19 vào tháng 3 năm 2020. Lần thứ hai, Bitcoin chạm đáy ở mức 29,000 USD vào tháng 7 năm 2021. Trong lần hai, giá BTC điều chỉnh 55% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 năm 2021.

Trong hôm nay, Bitcoin ở mức 42,000 USD và Dormancy Flow cũng đưa ra tín hiệu tương tự. Nếu chỉ báo bật ra khỏi vùng hỗ trợ màu xanh lá cây, thì có thể giá BTC tiếp tục tăng một cách dữ dội. Phán đoán này dựa trên lịch sử đã xảy ra trong hai trường hợp trước.

CHỈ BÁO RESERVE RISK

Chỉ báo Reserve Risk được định nghĩa là giá / ngân sách HODL. Nó được sử dụng để đánh giá sự tin tưởng của hodlers dài hạn liên quan đến giá của Bitcoin. Khi độ tin cậy cao và giá thấp, sẽ có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng hấp dẫn cho khoản đầu tư (Rủi ro dự trữ thấp). Khi độ tin cậy thấp và giá cao, tỷ lệ rủi ro / phần thưởng không hấp dẫn (Rủi ro dự trữ cao).

Giá trị Reserve Risk hiện tại đạt đến phần trên của vùng màu xanh lục, với giá trị là 0.0027. Thông qua quan sát, chỉ báo Reserve Risk tương đồng với chỉ báo Dormancy Flow. Trong lịch sử, thời điểm này đã đánh dấu các khu vực tốt để mua Bitcoin. Đây được xem là nơi có tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tạo thuận lợi.

Điều thú vị là những giá trị này đóng vai trò hỗ trợ trong thị trường tăng giá 2012-2013 (hình elip màu xanh lá cây). Sự phục hồi ở mức này là một tín hiệu cho sự tăng giá theo đường parabol.

Phân tích on-chain: Chỉ số Bitcoin ở các mức hỗ trợ chính
Biểu đồ rủi ro dự trữ của Glassnode

BITCOIN LIỆU VẪN CÒN GIẢM TIẾP!!!

Tuy nhiên, cũng có một cách giải thích khác về biểu đồ này đưa ra một kịch bản chắc chắn là giảm giá. Lấy ví dụ trong hai chu kỳ trước, Reserve Risk đã bật lên khi chạm đường hỗ trợ tăng dần (màu đỏ). Vào thời điểm đó, Bitcoin đạt đến đỉnh cao mà không phá vỡ đường này. Khi vùng hỗ trợ bị mất (vòng tròn màu đỏ), đây là tín hiệu cho một thị trường giảm.

Điều này chỉ ra rằng một đường hỗ trợ như vậy cũng được áp dụng cho chu kỳ này. Đồng thời, đường kháng cự đã bị phá vỡ vào đầu tháng 12 năm 2021. Nếu chúng ta diễn giải sự kiện này tương tự như hai chu kỳ trước đó, thì Bitcoin đã bước vào thị trường gấu.

CHỈ BÁO UTXOS IN PROFIT

Chỉ số cuối cùng cho phân tích chuỗi ngày hôm nay là UTXOs in Profit (Unspent Transaction Output in Profit). Chỉ báo này cho biết tỷ lệ phần trăm lợi nhuận giao dịch chưa chi tiêu thấp hay sao trong hiện tại. Nói cách khác, nó là một trong những chỉ số mà bạn có thể cho biết phần trăm lợi nhuận của những người nắm giữ BTC.

Như với hai chỉ báo được mô tả ở trên, UTXOs in Profit ngày hôm nay cũng đang ở một điểm quan trọng và đang hướng đến vùng 83% (đường màu xanh lá cây). Mức này đóng vai trò hỗ trợ trong quá trình điều chỉnh giá BTC vào tháng 9 đến tháng 10 năm 2020, ngay trước cuộc biểu tình parabol. Bitcoin sau đó ở khu vực 10,000 USD.

Trong trường hợp thứ hai, hỗ trợ này được tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2021. Chỉ báo có tín hiệu điều chỉnh nói trên so với ATH vào tháng 4 năm 2021. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin chạm đáy ở mức 29,000 USD.

Hôm nay, chỉ báo này đang ở trong một khu vực tương tự. Việc nắm giữ nó có thể là một tín hiệu khác cho thấy khu vực 40,000 USD – 42,000 USD sẽ đóng vai trò là đáy vĩ mô tiếp theo của BTC trước khi đà tăng tiếp tục.

Phân tích on-chain: Chỉ số Bitcoin ở các mức hỗ trợ chính
UTXO trong biểu đồ Lợi nhuận của Glassnode
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan