Tháng ba có dòng tiền Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch lớn nhất

Không có gì bí mật khi rất nhiều Bitcoin đã rời khỏi các sàn giao dịch trong năm nay, nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy sự siết chặt nguồn cung đang diễn ra như thế nào.

Theo công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tháng trước đã chứng kiến ​​dòng tiền BTC khổng lồ từ các sàn giao dịch – các sàn giao dịch giảm tương đương gần 100.000 BTC.

Trong lịch sử, chỉ có hai lần trong vòng đời của Bitcoin khi dòng tiền ra vượt mốc 100.000 BTC, khiến tháng 3 trở thành một trong những tháng cao nhất.

Glassnode cho biết thêm:

Các luồng ra tổng hợp từ các sàn giao dịch ở mức độ này chỉ được thấy trong một số ít trường hợp trong lịch sử, hầu hết là sau cuộc khủng hoảng thanh khoản vào tháng 3 năm 2020.

Tháng ba có dòng tiền Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch lớn nhất
Biểu đồ chú thích thay đổi vị trí ròng Bitcoin của sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode/Twitter

Nếu các nhà đầu tư đang tạo lại hành vi mua đáy kể từ sau sự cố COVID-19, thì tác động của nó sẽ rõ ràng, nhưng có thể mất một thời gian để phát huy tác dụng. Vào năm 2020, trong khi BTC tăng trở lại sau khi giảm 60% trong vài ngày, thì phải đến quý 4, hiệu suất giá mới thực sự bắt đầu thay đổi.

Trong khi đó, nền tảng phân tích CryptoQuant, theo dõi số dư của 21 sàn giao dịch lớn, cho thấy rằng tổng lượng BTC hiện đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018 – 2,303 triệu BTC.

Một xu hướng giảm liên tục vào năm 2022 đã tập trung vào tháng 3, với tổng cộng 77.000 BTC được rút vào ví cá nhân.

Tháng ba có dòng tiền Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch lớn nhất
Biểu đồ dự trữ bitcoin trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan