Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Litecoin khôi phục mặc dù giá giảm

LTC đã mất hơn một nửa giá trị trong vài tháng qua, bất chấp những đợt tăng giá thị trường gần đây nhất. Mặt khác, tỷ lệ băm của nó đang có xu hướng tăng ổn định thể hiện niềm tin của những người tham gia mạng.

TỶ LỆ BĂM LITECOIN TRÊN CON ĐƯỜNG KHÔI PHỤC

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, tỷ lệ băm khai thác của Litecoin đã tăng lên 397 Th/s vào ngày 1 tháng 2. Lần cuối cùng các con số đạt mức cao này là vào tháng 8 năm 2019. Mặc dù trải qua một đợt thoái lui nhẹ một tuần sau đó, các con số vẫn đang dao động quanh mức này. Bên cạnh đó, dữ liệu khác cũng cho thấy mức độ khó gần nhất của mạng cũng được điều chỉnh lên 13,53 triệu, mức được thấy lần cuối vào tháng 8 năm 2019.

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Litecoin khôi phục mặc dù giá giảm
Tỷ lệ băm Litecoin.

Điều quan trọng cần lưu ý là tỷ lệ băm mạng đã giảm mạnh xuống 170 Th/s vào tháng 6 năm 2021, chỉ một tháng sau khi đạt mức cao nhất gần hai năm là 384 Th/s. Điều này xảy ra trong bối cảnh lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Kể từ đó, cả tỷ lệ băm và độ khó đều đang có xu hướng tăng ổn định trong quá trình phục hồi giá song song với nhau, mặc dù quỹ đạo của nó không suôn sẻ. Trên thực tế, sự sụt giảm diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng 1 năm nay cũng không thể ngăn chặn xu hướng tỷ lệ băm tăng tổng thể, chứng tỏ một mạng lưới hoạt động mạnh mẽ hơn.

Nguyên nhân chính cho sự sụt giảm ban đầu chắc chắn là việc halving thứ hai. Tỷ lệ băm và độ khó của Litecoin tiếp tục rơi tự do kể từ khi phần thưởng khai thác của mạng giảm một nửa vào tháng 7 năm 2019.

Nó nhanh chóng gây mất lòng các nhà đầu tư và phải mất mười sáu tháng kể từ sự kiện này, tiền điện tử mới đạt được mức giá ba con số. Tuy nhiên, hoạt động khai thác Litecoin trở nên có lợi hơn trong suốt năm 2020 và duy trì ở mức gần như tương tự trong những tháng đầu năm 2021.

CẬP NHẬT MIMBLEWIMBLE

Ngay cả khi hầu hết các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã cảnh báo các giao thức khuyến khích ẩn danh, Litecoin vẫn đang tiếp tục thực hiện các lựa chọn về quyền riêng tư với việc phát hành bản nâng cấp MimbeWimble (MWEB) sau hai năm phát triển. Nó bắt đầu lần đầu tiên khi nhóm Beam Privacy công bố một triển khai thú vị của MWEB dưới dạng Khối mở rộng (EB) vào mạng Litecoin vào tháng 12 năm 2019.

Các chuyên gia giữ quan điểm lạc quan về đợt nâng cấp này. Theo nhà phát triển chính David Burkett, bản cập nhật được đề cập nhằm mục đích nâng cao khả năng tồn tại của Litecoin như một loại tiền tệ có thể thay thế cho các giao dịch hàng ngày, trả lương và thậm chí mua bất động sản.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan