Nhóm khai thác Bitcoin lâu đời nhất đã khai thác 1,3 triệu BTC

Tất cả mọi thứ đều có khởi đầu khiêm tốn; vào năm 2010, dự án khai thác Bitcoin (BTC) đầu tiên được tạo ra ở Prague, Czechia và được gọi đơn giản là Bitcoin.cz. Ngay sau đó, người sáng lập Mark “Slush” Palatinus quyết định chuyển sang các dự án kinh doanh khác, chẳng hạn như tạo ra ví cứng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, Trezor. Do đó, Braiins, một công ty nghiên cứu và phát triển Linux, đã tiếp quản nhóm khai thác và đổi tên nó cho phù hợp.

Từ trước đến nay, Braiins (Slush Pool) đã phát triển trở thành một trong những nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất. Hiện có hơn 15.000 người dùng trong không gian, với tổng tỷ lệ băm của nó chiếm từ 5% đến 8% của toàn bộ mạng Bitcoin. Công ty kiếm được 100% thu nhập của mình thông qua BTC và tính phí hoa hồng từ 2% đến 2,5% từ chương trình cơ sở khai thác của mình. Trong một cuộc phỏng vấn, Kristian Csepcsar, giám đốc tiếp thị tại Braiins, đã giải thích lý do tại sao những người đam mê tiền điện tử vẫn chọn nhóm khai thác lâu đời nhất thế giới sau ngần ấy năm, mặc dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh.

Một trong những khía cạnh đầu tiên được thảo luận là tại sao firmware lại rất quan trọng trong quá trình này, Csepcsar đã đưa ra ví dụ về cân bằng lưới điện ở Texas. Anh ấy giải thích, “Bạn bật máy khai thác khi có nhiều điện trong lưới điện, nhưng bạn có thể phải tắt chúng trong mili giây khi nhu cầu cao từ các hộ gia đình”.

Bây giờ hãy tưởng tượng một trang trại lớn với 60.000 máy móc; rất khó để điều chỉnh chúng mà không có sự hỗ trợ của firmware, điều này có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Nhưng không chỉ khía cạnh công nghệ mới thu hút các thợ đào mới đến với nhóm khai thác Braiins. Nó cũng là về các đặc tính của công ty. “Các nhóm khai thác khác muốn hỗ trợ càng nhiều fork Bitcoin và altcoin càng tốt vì đó chỉ là hoạt động kinh doanh của họ” Csepcsar cho biết. “Nhưng chúng tôi nói không với điều đó; trong đợt fork Bitcoin Cash (BCH) vào năm 2017, chúng tôi đã quyết định giữ nguyên tầm nhìn trung tâm của mình và không mở rộng nhóm khai thác của mình sang BCH vì nó chỉ là mốt nhất thời”.

Và đúng như lời của anh ấy, hiện tại Braiins không khai thác bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác ngoài BTC. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Braiins không ngồi trên một đống tiền kỹ thuật số khổng lồ như bạn nghĩ. Csepcsar giải thích:

Không ai mong đợi Bitcoin thành công nhanh chóng như vậy. Vì vậy, ban đầu chúng tôi đã bán nhiều hơn nữa [khi giá rất thấp] để tài trợ cho các hoạt động. Ngoài ra, đã có một vụ hack dịch vụ đám mây sớm dẫn đến việc đánh cắp 3.000 BTC. Vì vậy, chúng tôi không có mức độ giàu có như Satoshi.

Khi được hỏi về việc làm thế nào công ty duy trì trong điều kiện thị trường gấu, khi giá của các loại tiền kỹ thuật số thường có thể giảm 70% đến 80% trong một khoảng thời gian rất ngắn, Csepcsar trả lời:

Điều tốt là chúng tôi đã bắt đầu sớm. Tất cả những người đồng sáng lập đều đã đi đủ xa trong sự nghiệp để có tiền từ công việc trước đây của họ trong các công ty công nghệ lớn. Chúng tôi là Bitcoiners và chúng tôi không tin vào những con số sẽ tăng lên mãi mãi. Luôn có những sự cố. Và vì vậy chúng tôi chuẩn bị cho điều đó.

Ngoài ra, Braiins rất độc lập, chưa bao giờ nhận tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các nhà đầu tư bên ngoài. Một số người đam mê tiền điện tử sẽ cho rằng cần có các tổ chức tập trung, chẳng hạn như cơ quan quản lý bảo mật, can thiệp và điều chỉnh sự biến động của tiền tệ kỹ thuật số, vì vậy các nhà đầu tư và doanh nghiệp đều có thể lập kế hoạch cho sự tăng trưởng chậm và ổn định (mặc dù có kiểm soát). Nhưng Csepcsar không nghĩ vậy, như anh ta nói:

Hãy tưởng tượng nếu chúng tôi giao dịch Bitcoin giống như NASDAQ, tám giờ một ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu thay vì 24/7. Bitcoin đang phát triển nhanh như một công nghệ theo cấp số nhân và chúng tôi muốn nó duy trì như vậy. Những hạn chế khiến mọi thứ chậm hơn và ít có hiệu quả hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan