Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%

Giá XRP của Ripple có nguy cơ giảm hơn 25% trong những tuần tới do thiết lập giảm giá trong nhiều tháng và lo ngại xung quanh nguồn cung XRP quá mức.

TAM GIÁC GIẢM DẦN

XRP đã được củng cố bên trong mô hình tam giác giảm dần kể từ khi đạt đỉnh ở mức cao thứ hai cho đến nay – gần 1,98 USD – vào tháng 4 năm 2021.

Khi làm như vậy, cặp XRP/USD đã để lại một chuỗi các mức cao thấp hơn trên đường xu hướng phía trên của nó trong khi tìm thấy mức hỗ trợ vững chắc xung quanh 0,55 USD, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%
Biểu đồ giá hàng tuần XRP/USD. Nguồn: TradingView

Trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 3, giá của XRP một lần nữa đã kiểm tra đường xu hướng trên của tam giác như là mức kháng cự, làm dấy lên cảnh báo rằng đồng tiền này có thể trải qua một đợt pullback khác đến đường xu hướng hỗ trợ của mô hình gần 0,55 USD, giảm từ 25% đến 30%.

Triển vọng giảm giá cũng có dấu hiệu từ các chất xúc tác giảm giá khác đã xuất hiện xung quanh ngưỡng kháng cự tam giác.

Ví dụ: XRP đã hình thành một chiếc búa giảm giá vào ngày 12 tháng 3, một mô hình nến đơn với thân nhỏ và bấc dài lên trên, cho thấy áp lực mua thấp hơn gần mức cao nhất trong tuần của coin là khoảng 0,85 USD.

Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%
Biểu đồ giá hàng ngày XRP/USD có hình búa giảm giá. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, giá đã giảm xuống sau khi kiểm tra sự hợp lưu của các ngưỡng kháng cự được xác định bởi đường trung bình động hàm mũ 20 tuần hoặc EMA 20 tuần (sóng xanh) và EMA 50 tuần (sóng đỏ), như được hiển thị trong hình đính kèm bên dưới.

Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%
Biểu đồ giá nến hàng tuần XRP/USD với các mức kháng cự trung bình động. Nguồn: TradingView

NGUỒN CUNG QUÁ MỨC

Các dấu hiệu bất lợi hơn cho XRP xuất hiện sau khi Ripple Labs khóa 800 triệu XRP trong ký quỹ như một phần trong lịch trình rút tiền được lập trình của nó.

Công ty thanh toán blockchain đã chuyển khoảng 100 triệu XRP trị giá gần 40 triệu USD đến ví sàn giao dịch vào ngày 3 tháng 3. Trong khi đó, Ripple giữ 700 triệu XRP khác (trị giá khoảng 550 triệu USD) trong một tài khoản ký quỹ, làm tăng dự đoán rằng ít nhất 200 triệu XRP sẽ là tràn vào thị trường để trang trải chi phí hoạt động của Ripple, cũng như để phân phối XRP giữa các khách hàng toàn cầu của Ripple.

Lo ngại bán tháo bắt nguồn từ phản ứng trước đó của giá XRP đối với việc tăng nguồn cung bất ngờ. Ví dụ, XRP/USD đã giảm hơn 50% xuống gần 0,60 USD trong bốn tháng sau khi nguồn cung ròng trong lưu thông của nó tăng từ 40,46 tỷ lên hơn 47 tỷ chỉ trong hai ngày.

Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%
Nguồn cung lưu thông XRP. Nguồn: Messari

Tuy nhiên, việc Ripple rút 800 triệu XRP vẫn chưa được phản ánh trong nguồn cung lưu hành ròng của nó.

RỦI RO CHỐT LỜI TĂNG LÊN

Một chất xúc tác khác cho thấy giá của XRP có thể giảm 25-30% để đạt được mục tiêu tam giác giảm dần là chỉ báo của Santiment theo dõi các xu hướng trên mạng xã hội và tác động của chúng đối với xu hướng thị trường.

Phân tích kỷ thuật Ripple (XRP) có thể giảm thêm 30%
Giá XRP so với xu hướng hoạt động trên mạng xã hội cho hashtag #XRPNetwork. Nguồn: Santiment

Santiment lưu ý rằng giá của XRP đã tăng hơn 15% so với tuần trước vào ngày 12 tháng 3, cùng với sự gia tăng đột biến trong các tìm kiếm trên mạng xã hội cho hashtag #XRPNetwork, cho thấy rằng nó có thể tiếp theo với một đợt bán tháo tiềm năng ở phía trước. Trích đoạn của Santiment:

Về mặt lịch sử, xu hướng xã hội của chúng tôi chỉ ra rằng việc thu lợi nhuận là hợp lý bất cứ khi nào đám đông coi #XRPNetwork trở thành chủ đề hàng đầu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan