Số dư hối đoái Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp mới

Hãy cùng xem xét các chỉ số trên chuỗi cho Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là số dư trên sàn giao dịch và Điểm xu hướng tích lũy.

ĐIỂM XU HƯỚNG TÍCH LŨY

Điểm số xu hướng tích lũy là một chỉ số được sử dụng để phản ánh quy mô của các thực thể đang tham gia vào các giao dịch BTC.

Chỉ báo này cho thấy cả quy mô của các thực thể này và số lượng coin mới mà chúng đã tích luỹ được / bị mất. Việc đầu tiên được thực hiện bằng cách chia phần nắm giữ của họ cho tổng cung, trong khi phần thứ hai được thực hiện bằng sự thay đổi số dư tương đối của họ.

Giá trị gần bằng 1 (màu tím) cho thấy rằng các thực thể lớn đang tích lũy, trong khi các giá trị gần bằng 0 (màu vàng) cho thấy rằng chúng đang phân phối.

Về mặt lịch sử, các giá trị gần bằng 0 (vòng tròn màu đen) đạt được trong lần thoát đầu tiên sau khi thị trường giảm giá bắt đầu.

Lý do cho điều này là những người nắm giữ lớn đang bán bớt các vị thế của họ do dự đoán xu hướng giảm trong dài hạn. Điều này cũng được thấy rõ khi nhìn vào sóng HODL.

 

Số dư hối đoái Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp mới
Biểu đồ của Glassnode

Hiện tại, chỉ báo này cho thấy giá trị là 0,78, có nghĩa là những người nắm giữ lớn đang thống trị các giao dịch hiện tại.

Ngoại trừ khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, các giá trị như vậy đã được nhìn thấy trước khi có sự biến động giá tăng đáng kể (vòng tròn đen). Vẫn còn phải xem liệu điều tương tự có xảy ra vào khoảng thời gian này hay không.

Số dư hối đoái Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp mới
Biểu đồ của Glassnode

SỐ DƯ BITCOIN TRÊN SÀN GIAO DỊCH

BTC được giữ trên các ví của sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 3 năm 2020 (vòng tròn màu đen), khi có tổng cộng 3.118.057 BTC được giữ ở các địa chỉ của sàn giao dịch. Giá trị này vẫn đứng ở mức cao nhất mọi thời đại.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, số dư dao động trong khoảng 2.500.000 đến 2.700.000 BTC. Điều này có khả năng giống như một khoảng thời gian tích lũy trước một đợt tăng khác.

Tuy nhiên, một đợt giảm mạnh khác đã xảy ra sau đó vào cuối tháng 3 (mũi tên màu đỏ) và số lượng BTC trên các địa chỉ của sàn giao dịch hiện ở mức 2.473.758 BTC. Đây là giá trị thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2018.

Như đã thấy trong phần đầu tiên, có khả năng những BTC này đang chuyển vào kho lạnh của những người nắm giữ lớn.

Số dư hối đoái Bitcoin tiếp tục giảm xuống mức thấp mới
Biểu đồ của Glassnode
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan