3 chỉ báo dự đoán giá BTC giảm còn 27K USD trong năm nay

Bitcoin (BTC) có vẻ đã sẵn sàng giảm xuống dưới 30.000 USD trong những tháng tới, theo sự hợp nhất của các chỉ báo kỹ thuật chính xác về mặt lịch sử do nhà phân tích nổi tiếng Ari Rudd đưa ra.

Nhà phân tích thị trường độc lập đã xuất bản một chủ đề vào ngày 14 tháng 2, giải thích lý do tại sao giá Bitcoin liên tục phục hồi – từ mức dưới 33.000 USD vào ngày 24 tháng 1 đến khoảng 42.000 USD vào ngày 14 tháng 2 – có thể không có đôi chân khỏe.

Khi làm như vậy, Rudd đã trình bày ít nhất ba thiết lập kỹ thuật dài hạn với triển vọng cực kỳ giảm giá.

Chúng được liệt kê như sau:

1. MÔ HÌNH BITCOIN LFG

Logarithmic Fractal Growth (LFG) là một mô hình dự đoán giá Bitcoin dựa trên Fractal của BTC bao gồm “thang đo logarit trên cả hai trục”. Sau đó, nó dự đoán nơi Bitcoin có thể xuất hiện tiếp theo dựa trên các hành động giá lịch sử của nó.

Nhà phân tích đã áp dụng mô hình LFG trên biểu đồ BTC / USD hàng tháng.

Như thể hiện trong biểu đồ bên dưới, các mức LFG đã được coi là vùng tích lũy / phân phối của các nhà giao dịch trong các chu kỳ giảm giá trước đó. Vì vậy, Rudd lưu ý rằng Bitcoin vẫn phải giảm xuống phạm vi mức thấp nhất, một khu vực được gọi là vùng mua trùng với các mức đáy trong các đợt giảm giá năm 2018 và 2020.

3 chỉ báo dự đoán giá BTC giảm còn 27K USD trong năm nay
Biểu đồ hàng tháng BTC / USD có mô hình LFG.

“Chúng ta còn vài tháng nữa là đạt đến giai đoạn tích lũy”, Rudd nhấn mạnh và nói thêm rằng:

Kịch bản tốt nhất có thể xảy ra cho các cơ hội mua sẽ là các mức 24K-27K.

2. HỖ TRỢ RIBBON

Giống như mô hình LFG, các dải trung bình động đã trùng khớp chính xác với thời điểm kết thúc các chu kỳ giảm giá của Bitcoin, bao gồm cả năm 2018 và năm 2020, trên khung thời gian hàng quý.

Cụ thể, những Ribbon này đại diện cho một loạt các đường trung bình động (MA) cho phép các nhà giao dịch xác định các khu vực kháng cự và hỗ trợ chính bằng cách xem xét giá liên quan đến các MA. Mỗi xu hướng từ trên xuống dưới của Bitcoin trước đó đã cạn kiệt gần cái gọi là “hỗ trợ Ribbon”.

Với việc tiền điện tử đang trải qua một đợt điều chỉnh giá khác từ mức cao nhất là 69.000 USD, nhà phân tích cho rằng mức tăng mạnh từ gần 33.000 USD của nó có thể trở thành một cái bẫy tăng giá vì giá “do kiểm tra lại mức hỗ trợ Ribbon trên [biểu đồ] hàng quý”.

3 chỉ báo dự đoán giá BTC giảm còn 27K USD trong năm nay
Biểu đồ giá BTC / USD hàng quý có các Ribbon trung bình động.

Do đó, chỉ báo Ribbon trung bình động có nguy cơ đưa Bitcoin xuống 25.000 USD hoặc thấp hơn.

3. MỨC KHÁNG CỰ CỦA RIBBON HÀNG TUẦN, RSI

Một chỉ báo Ribbon trung bình động khác, nhưng trên khung thời gian hàng tuần, là công cụ trong việc giới hạn sự phục hồi giá đang diễn ra của Bitcoin.

“Mức kháng cự mạnh”, như Rudd gợi ý, cung cấp thêm tâm lý giảm giá nếu kết hợp với chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) của Bitcoin.

3 chỉ báo dự đoán giá BTC giảm còn 27K USD trong năm nay
Biểu đồ giá hàng tuần của BTC / USD có Ribbon kháng cự và RSI.

RSI cho nhà giao dịch tín hiệu về động lượng giá tăng và giảm. Rudd lưu ý rằng đà mua đã suy yếu xung quanh đường xu hướng RSI dốc xuống, gợi ý về khả năng bán tháo đối với cặp BTC / USD.

TRONG KHI ĐÓ, MỘT BÀI HỌC TĂNG GIÁ

Trái ngược với các chỉ báo kỹ thuật giảm giá được đề cập ở trên, có một số chỉ báo trên chuỗi Bitcoin cung cấp triển vọng tăng giá tạm thời.

Như đã đề cập trước đó, các địa chỉ Bitcoin nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã thêm nhiều token hơn vào số dư của họ trong quá trình thoái lui tăng gần đây, báo hiệu rằng các nhà đầu tư tiền điện tử giàu nhất đã ủng hộ động thái phục hồi của BTC.

3 chỉ báo dự đoán giá BTC giảm còn 27K USD trong năm nay
Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch.

Ngoài ra, số lượng Bitcoin do các sàn giao dịch nắm giữ đã giảm vào ngày 13 tháng 2 xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm, dữ liệu từ Glassnode cho thấy.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan