Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này

Bitcoin (BTC) và một số altcoin đang giao dịch trong một phạm vi hẹp vào cuối tuần, cho thấy rằng các nhà đầu tư chưa quyết định về động thái định hướng tiếp theo. Các trader có thể đang đợi Phố Wall mở cửa trước khi đặt cược định hướng lớn vì Bitcoin có tương quan chặt chẽ với S&P 500 trong vài ngày qua.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày 22/4 cho thấy các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về lập trường diều hâu của các ngân hàng trung ương. Thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất lên 250 điểm cơ bản vào năm 2022. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2011, theo nguồn tin của Reuters.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu của Coinglass cho thấy tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử vẫn âm trong cuối tuần, báo hiệu xu hướng giảm giá. Việc không duy trì được sự phục hồi đã kéo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử trở lại lãnh thổ “nỗi sợ hãi tột độ”.

Bitcoin có thể thu hút mua mạnh ở các mức thấp hơn không? Nếu điều đó xảy ra, một số altcoin chọn lọc có thể hoạt động tốt hơn theo chiều ngược lại. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu cho thấy cấu trúc biểu đồ tích cực.

BTC/USDT

Bitcoin đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 40.000 USD vào ngày 22 tháng 4 nhưng phe gấu đã không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Các mô hình nến trong ngày liên tiếp vào ngày 23 tháng 4 và ngày 24 tháng 4 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (41.150 USD) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu những con gấu giảm và duy trì mức giá dưới 39.000 USD, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Những con bò đực dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Nếu giá bật ra khỏi đường hỗ trợ một cách có lực, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (41,993 USD) để cho biết rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên đường SMA 200 ngày (47,828 USD).

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ bên dưới kênh, việc bán có thể tăng cường hơn nữa và cặp tiền có thể giảm xuống còn 34.322 USD và sau đó là 32.917 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa 39,177 USD và 39,980 USD. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức 40.000 USD vào ngưỡng kháng cự. Đường 20 EMA đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Nếu giá phá vỡ dưới 39.177 USD, cặp tiền có thể trượt xuống 38.536 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn 37.000 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên 50-SMA, thì đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên 200-SMA.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã được giao dịch gần mức kháng cự trên không ở mức 19 USD trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe gấu đã bảo vệ thành công mức này nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không nhường nhiều đất cho bên bán.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ (19 USD) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy những con gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm xuống và phá vỡ dưới 18 USD, khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại 16 USD sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (19 USD), thì đà tăng có thể tăng lên và cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 23 USD. Những con gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa dưới 18 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn 17 USD và sau đó là 16 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng so với mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó có thể làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Điều đó có thể thu hút mua và cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 200.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu lợi thế cho người mua. Sau đó, cặp này có thể cố gắng tăng lên 23 USD.

XMR/USDT

Monero (XMR) đang điều chỉnh trong một động thái đi lên. Giá đã giảm từ 290 USD vào ngày 22 tháng 4, cho thấy rằng những con gấu đang đặt ra một thử thách mạnh mẽ gần mức tâm lý ở mức 300 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp XMR/USDT trước tiên có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (245 USD), có khả năng hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy những người đầu cơ giá lên đang mua vào khi giá giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể một lần nữa cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự trên 300 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên 340 USD.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể trượt xuống SMA 50 ngày (215 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền đã giảm xuống dưới SMA 50, cho thấy lợi nhuận được các nhà giao dịch ngắn hạn đặt trước. Nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới 250 USD, việc bán có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống 240 USD và sau đó là 200-SMA.

Bất kỳ sự phục hồi nào cũng có khả năng phải đối mặt với việc bán ra tại đường 20 EMA. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường 20 EMA để cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên 280 USD và sau đó là 290 USD.

APE/USDT

ApeCoin (APE) đã thoát ra khỏi mô hình tam giác đối xứng vào ngày 19 tháng 4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu đã giải quyết có lợi cho người mua.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của APE/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (13,67 USD) đã tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 18,44 USD từ nơi mà cặp APE/USDT đã giảm vào ngày 23 tháng 4.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 18,44 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 20 USD và sau đó là 24 USD. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ APE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm từ 18 USD nhưng đã tăng mạnh trở lại khỏi đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Nếu giá duy trì trên 17 USD, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng.

Mặc dù đường 20 EMA đang tăng cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tiêu cực cho thấy động lượng tích cực có thể đang suy yếu. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới đường 20 EMA, việc bán ra có thể gia tăng và cặp tiền này có thể trượt về phía đường 50-SMA.

CAKE/USDT

PancakeSwap (CAKE) gần đây đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm, cho thấy phe bò đã chuyển mức thành hỗ trợ. Giá đã vượt qua đường EMA 20 ngày và đang cố gắng đạt đến đường SMA 200 ngày (11,52 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày CAKE/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (8,69 USD) và SMA 50 ngày (7,71 USD) đang tăng dần và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua thúc đẩy và duy trì giá trên SMA 200 ngày, cặp CAKE/USDT có thể tăng lên 13,50 USD và sau đó là 15 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường SMA 200 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và họ tiếp tục bán khi phục hồi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, nó sẽ làm tăng khả năng vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá phá vỡ dưới SMA 50 ngày.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, DOT, XMR, APE, CAKE trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ CAKE/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc đường 20 EMA, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức tâm lý ở mức 10 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể lấy đà.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm so với mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường 20 EMA. Nếu họ làm như vậy, cặp này có thể trượt xuống 50-SMA và sau đó là 200-SMA. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan