Cardano (ADA) gây thất vọng với chuỗi giảm 7 tháng liên tiếp

Dường như việc triển khai nền tảng hợp đồng thông minh Alonzo cũng không cứu được giá ADA khỏi đà giảm mạnh. Dù là đồng coin nằm trong TOP10 thị trường với khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD mỗi ngày, nhưng ADA đã giảm liên tiếp 7 tháng liền.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT ADA CHO THẤY TẤT CẢ CÁC HỖ TRỢ QUAN TRỌNG ĐÃ BỊ PHÁ VỠ

Sử dụng thước đo Fibonacci cho toàn bộ biến động từ đáy đến đỉnh của ADA trong gần hai năm qua, chúng ta nhận thấy như sau:

Cardano (ADA) gây thất vọng với chuỗi giảm 7 tháng liên tiếp
Phân tích kỹ thuật Cardano (ADA) với Fibonacci. Nguồn: BeinCrypto
  • Từ mức giá đỉnh hơn 3 USD hồi tháng 9 năm ngoái cho đến nay, ADA đã giảm hơn 75%. Tất cả những hỗ trợ quan trọng của nhiều phân tích kỹ thuật trước đó như vùng 2 USD, vùng 1.5 USD thậm chí vùng 1 USD đều đã bị phe gấu xuyên phá hết. Điều này khiến cho hầu hết những ai mua ADA kể từ tháng 3 năm ngoái cho đến nay đều đang lỗ.
  • Dự đoán nếu sự phục hồi của ADA có xảy ra trong thời gian này thì biên độ phục hồi sẽ ở giữa vùng 0.7 ~ 1 USD cũng chính là biên độ giữa fibo 0.786 và fibo 0.618. Tuy nhiên nếu muốn ADA trở lại đỉnh hoặc phục hồi mạnh mẽ hơn thì dự án cần thêm nhiều người mới để nhận thêm dòng tiền mới.

Trong bối cảnh chính “anh cả” thị trường là Bitcoin cũng chịu áp lực bán từ những yếu tố vĩ mô (như chiến tranh, tăng lãi xuất) thì các Altcoin như ADA khó mà nhận thêm dòng vốn mới. Biến động giá này đã khiến Peter McCormack gần đây nhận xét ADA là “sh*tcoin”.

HY VỌNG PHỤC HỒI NÀO HO ADA

Dù phân tích kỹ thuật ADA cho thấy nhiều tín hiệu khá tiêu cực, nhưng cũng có một vài tín hiệu tích cực khác cho dự án.

1. Sự gia tăng của ví cá voi ADA

Cardano (ADA) gây thất vọng với chuỗi giảm 7 tháng liên tiếp
Biểu đồ thể hiện ví cá voi ADA. Nguồn: Intotheblock.

Sự gia tăng của ví cá voi (1 ~ 10 triệu ADA) cho thấy ADA đã luân chuyển từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ sang những tay chơi lớn hơn với nguồn vốn dồi dào hơn.

2. Đón nhận đầu tư trong đầu tháng 3

Sàn DEX AdaSwap có trụ sở tại Cardano đã công bố khoản huy động vốn trị giá 2.6 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm iAngels và một số nhà đầu tư khác, trong đó có diễn viên Gal Gadot và chồng Jaron Varsano.

3. Lượng NFT trên ADA lập kỷ lục

Ngoài ra, nền tảng ADA bắt đầu thể hiện tín hiệu thu hút nhiều lượt mint các NFT.

Con số hơn 800,000 NFT trên cho thấy nền tảng ADA đang ngày càng được ưa thích và được lựa chọn để đúc các NFTs.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan