Peter Brandt chỉ ra dấu hiệu tâm lý của thời điểm “Buy” Bitcoin

Những người bullish nhất trong giai đoạn nửa cuối năm 2021 đang bắt đầu có khuynh hướng bi quan hơn. Bạn cũng có thể nhận thấy điều đó trong sự thay đổi dự đoán giá Bitcoin của các chuyên gia gần đây. Lão làng giao dịch Peter Brandt cũng chỉ ra dấu hiệu tâm lý tương tự, từ đó suy luận khả năng đến thời điểm tốt để “buy”.

PETER BRANDT NGẦM “MỈA MAI” TREND “MẮT LASER”?

Năm 2021, cùng với sự tăng giá liên tục của Bitcoin, xu hướng thay avatar trên twitter hình mắt laser nổi lên dưới sự ủng hộ của nhiều KOLs cộm cáng trong thị trường. Những cái tên như tổng thống El Salvador là Nayib Bukele hay Giám đốc điều hành MicroStrategy là Michael Saylor cũng “bắt trend”.

Ông nói rằng, có rất nhiều người đã đeo mắt laser vào tháng 3 và tháng 4 năm ngoái và dự đoán giá Bitcoin sẽ tiếp tục “to the moon”, và bây giờ chính họ lại dự đoán rằng mức 30,000 USD sẽ có thể bị phá vỡ.

Peter Brandt cho biết:

Khi phe bò đeo mắt laser 👉 đến lúc BÁN

Khi phe bò trở thành gấu 👉 đến lúc MUA ????

Tâm lý này có vẻ tương tự như câu danh ngôn nổi tiếng trong thị trường tài chính “tham lam khi người khác sợ hãi, và sợ hãi khi người khác tham lam”.

Peter Brandt dự đoán giá Bitcoin không phải luôn đúng. Nhưng ông thường đưa ra những tình huống giả định “nếu” rồi suy luận dựa trên đó. Khi giả định xảy ra thì khả năng cao kết quả kéo theo sẽ được xác nhận. Đó dường như là phong cách của ông.

THỊ TRƯỜNG ĐÃ CHÌM TRONG SỢ HÃI HAI THÁNG LIỀN

Lịch sử biến động của thước đo tâm lý tham lam và sợ hãi cho thấy 2 tháng là khoảng thời gian đủ dài cho kỳ vọng phục hồi trở lại. Nhiều chỉ báo khác cũng ủng hộ dự đoán này.

Peter Brandt chỉ ra dấu hiệu tâm lý của thời điểm “Buy” Bitcoin
Biến động của chỉ số tham lam và sợ hãi
  • Có một sự tương đồng lớn trong tâm lý thị trường giai đoạn 2 tháng vừa qua so với tháng 6 và 7. Cả hai giai đoạn đều có độ dài hai tháng và trong khoảng thời gian đó có một lần tâm lý phục hồi thất bại.
  • Thế nên chúng ta cũng có cơ sở để kỳ vọng thị trường phục hồi trở lại trong tháng tới.

Thời điểm của bài viết, thị trường vẫn đang được đánh giá trong tình trạng “Extreme Fear” (sợ hãi cực độ).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan