Chỉ báo RSI và MACD-H của Bitcoin cho tín hiệu tăng giá

Bitcoin đi ngang gần hai tuần qua nhưng không thể tạo đáy mới sâu hơn. Chỉ báo RSI và MACD-H của Bitcoin trong khung tuần đang vẽ ra viễn cảnh tích cực, ít nhất cũng có thể là sự phục hồi của Bitcoin trong ngắn hạn.

GIÁ BITCOIN SẼ PHỤC HỒI TRONG KHI ĐA PHẦN ĐANG ĐỨNG NGOÀI CHỜ ĐỢI

Theo quan sát của chúng tôi, những ai đang “đu đỉnh” đều vững tâm lý tiếp tục hold, những ai còn vốn thì vẫn đang chần chừ một giảm sâu hơn để mua. Chính điều này khiến cho lực mua chưa tăng trong khi lực bán đang chững lại.

Chỉ báo RSI và MACD-H của Bitcoin cho tín hiệu tăng giá
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo RSI và MACD. Nguồn: beincrypto.com

8 tuần nến đỏ liên tiếp là một kỷ lục giảm khung tuần của Bitcoin. Nhưng điều đó cũng khiến chúng ta kỳ vọng một vài nến tuần xanh tiếp đến.

  • Phân tích kỹ thuật cho thấy sự ủng hộ tăng giá từ chính mô hình giá nêm giảm khung tuần được hình thành từ ATH năm ngoái đến nay. Đây là mô hình khung giờ lớn dự báo sự đảo chiều đúng hơn là sự phục hồi.
  • Bên cạnh đó, RSI khung tuần cũng đã chạm trendline dưới của mô hình nêm giảm, đồng thời thể hiện tín hiệu bật lên. Những phản ứng này rất “giáo khoa” theo phân tích kỹ thuật.
  • Còn nữa là sự ủng hộ từ tín hiệu phân kỳ đáy khung tuần của MACD-H. Chỉ báo này đã bắt đầu tạo những thanh histogram tiến dần về mức zero.

Tất cả những tín hiệu rõ ràng trên là cơ sở để dự báo Bitcoin có khả năng hình thành một hoặc hai nến tuần xanh. Kháng cự trước mắt là ở vùng 35,000 ~ 36,000 USD. Sự phục hồi này có khả năng là sự đảo chiều nay không thì cần có thêm nhiều thông tin giá mới.

BUYER ĐANG MUA TRONG SỰ CHẦN CHỪ

Tỷ lệ taker buy/sell cho thấy các buyer đã bắt đầu tham gia trở lại nhưng yếu ớt và chần chừ.

Chỉ báo RSI và MACD-H của Bitcoin cho tín hiệu tăng giá
Tỷ lệ khớp lệnh người mua/bán. Nguồn: CryptoQuant/ghoddusifar

Taker là những người sẵn sàng khớp lệnh. Lượng khớp lệnh mua bắt đầu tăng nhanh hơn so với lượng khớp lệnh bán. Nhưng tỷ lệ mua/bán này vẫn nhỏ hơn 1 và nhỏ hơn mức trung bình trước đó.

Điều này có thể giải thích vì sao giá không giảm thêm và cũng không tăng thêm được. Kỳ vọng của phân tích là những lệnh sẵn sàng mua sẽ cứ tiếp tục tăng và áp đảo, để Bitcoin thể hiện sự phục hồi phù hợp với cả phân tích kỹ thuật trên đây.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan