Solana vẽ “death cross” đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%

Solana (SOL) có vẻ đã sẵn sàng để vẽ “death cross” đầu tiên của mình trong tuần này, làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng bán tháo liên tục của nó sẽ tiếp tục kéo dài vào tháng Hai.

MỐI ĐE DỌA BÁN THÁO THỰC SỰ

Đáng chú ý, đường trung bình động hàm mũ 50 ngày của giá SOL (đường EMA 50 ngày; sóng màu đỏ) cuối cùng sẽ đóng dưới đường EMA 200 ngày của nó (sóng màu xanh), báo hiệu sự giao nhau giảm giá, được gọi là giao cắt tử thần (death cross), điều đó thường thúc đẩy các nhà giao dịch bán.

Solana vẽ "death cross" đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%
Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD có đường giao nhau 50-200 EMA của nó.

Mối đe dọa xuất hiện khi SOL có vẻ sẽ kết thúc tháng 1 với mức lỗ gần 50% – tính đến ngày cuối cùng của tháng, token của Solana đã giảm hơn 2,50% xuống gần 91 USD, so với gần 180 USD vào thời điểm đầu tháng. Trong khi đó, các chất xúc tác đằng sau sự sụp đổ giá của SOL vẫn còn nguyên vẹn.

Tài sản tiền điện tử đã giảm trong tháng này khi các nhà giao dịch cố gắng đánh giá xem Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất từ mức gần bằng 0 đến mức nào để chế ngự lạm phát đang bùng nổ. Kết quả là Solana đã giảm một nửa định giá thị trường trong tháng 1 từ 55,19 tỷ USD xuống 28,79 tỷ USD; nghĩa là, sau khi nó kết thúc năm 2021 với mức lợi nhuận khổng lồ 11,144%.

Điều đó đã khiến một số chuyên gia tài chính mong đợi một “mùa đông tiền điện tử” phía trước, một thuật ngữ đề cập đến các chu kỳ giảm giá trong thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như chu kỳ được thấy trong năm 2018, trong đó vốn hóa thị trường kết hợp của tài sản kỹ thuật số giảm hơn 80%.

Hiện tại, triển vọng tăng giá tạm thời của SOL vẫn cho thấy khả năng giữ trên 83 USD, mức hỗ trợ hiện tại của nó. Việc phá vỡ mức giá sàn nói trên có thể khiến token của Solana giảm xuống 65 USD, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Solana vẽ "death cross" đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%
Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD có các mục tiêu hỗ trợ tạm thời của nó

Cả hai mức hỗ trợ đều là công cụ đưa cặp SOL / USD lên mức cao kỷ lục trên 260 USD vào năm ngoái.

Philip Gunwhy, đối tác tại Blockasset.co, vẫn lạc quan về lâu dài đối với Solana, với lý do tăng trưởng theo cấp số nhân của nó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) và mã thông báo không thể thay thế (NFT), đến lượt nó, có xu hướng thúc đẩy nhu cầu của SOL. Tuy nhiên, nhà phân tích lưu ý rằng sự phục hồi nhanh chóng của SOL trong ngắn hạn phụ thuộc vào hiệu suất của hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

KỊCH BẢN PHỤC HỒI

Không có dữ liệu nào trước đó cho thấy các nhà giao dịch SOL phản ứng như thế nào với giao cắt tử thần vì đây sẽ là giao cắt giảm giá EMA 50–200 ngày đầu tiên của Solana cho đến nay. Nhưng xem xét những người giao dịch SOL đã giao dịch Bitcoin (BTC) trong những năm gần đây, người ta có thể nhận thấy rằng dấu hiệu tử thần làm phiền họ rất ít.

Ví dụ: sự giao nhau giữa đường EMA 50-200 ngày, đã chứng kiến ​​trên thị trường Bitcoin vào tháng 6 năm 2021, sau đó là mức giảm xuống còn 29.000 USD. Nhưng một tháng sau, giá BTC tăng trở lại mạnh mẽ, cuối cùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào đầu tháng 11 năm 2021.

Solana vẽ "death cross" đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%
Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có các điểm giao nhau gần đây

Tương tự, trong thập kỷ qua, các giao nhau tử thần trong S&P 500 (SPX) đã mất đi ý nghĩa do các báo động giảm giá sai. Ví dụ: hai lần giao nhau giảm giá cuối cùng giữa đường EMA 50 ngày và đường EMA 200 ngày của SPX – vào tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020 – đã dẫn đến sự hình thành đáy, sau đó là sự phục hồi giá mạnh mẽ.

Solana vẽ "death cross" đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%
Biểu đồ giá hàng ngày của S&P 500 có các điểm giao nhau gần đây.

Điều đó làm tăng khả năng rằng giao cắt tử thần của SOL sẽ chạm đáy trong các phiên tới, sau đó là một sự đảo chiều tăng giá. Khi làm như vậy, token Solana có thể quan sát các mức hỗ trợ / kháng cự trước đó để có một động thái phục hồi tiềm năng đối với đường EMA 200 ngày của nó.

Solana vẽ "death cross" đầu tiên của mình khi SOL lỗ 50%
Biểu đồ giá hàng ngày của SOL / USD có các kịch bản phục hồi

Nhiều dấu hiệu cho một sự phục hồi tăng giá cũng đến từ chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) bán quá mức của giá SOL, một tín hiệu mua cổ điển.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan