Ethereum phục hồi 50%, đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh

Kể từ mức đáy 2,100 USD hồi tháng 1, Ethereum (ETH) đã thể hiện sự phục hồi rất tốt đến 50% và chạm 3,100 USD. Tuy nhiên, tại vùng này những tín hiệu điều chỉnh đã bắt đầu xuất hiện.

SỰ PHÂN KỲ RSI TRONG KHUNG 4H, GIÁ ETH CÓ KHẢ NĂNG ĐIỀU CHỈNH

Theo dõi chỉ báo RSI (chu kỳ mặc định là 14), sẽ nhận thấy tín hiệu phân kỳ đỉnh đã xuất hiện.

Ethereum phục hồi 50%, đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh
Phân tích kỹ thuật ETH với chỉ báo RSI.
  • Tín hiệu phân kỳ RSI xuất hiện trong khung 4h, nghĩa là từ đây cho đến cuối tuần giá ETH khó thể lập mức cao hơn nữa. Chờ đợi sự phục hồi khi RSI này chạm vùng 50.
  • Bằng cách sử dụng thước đo Fibonacci để xác định hỗ trợ cho sự điều chỉnh này, chúng ta tạm thời xác định vùng giá 2,700 ~ 2,800 USD tương ứng mức fibo 0.5 ~ 0.618 là vùng hỗ trợ tốt cho đợt tăng này tiếp diễn.

Hai tuần qua, không chỉ riêng phân tích kỹ thuật ETH, vốn hóa thị trường cũng đã trở lại vùng 2,000 tỷ USD. Nhưng vốn hóa cũng xuất hiện những tín hiệu điều chỉnh theo phân tích kỹ thuật.

LƯỢNG ETH CHUYỂN LÊN SÀN BẮT ĐẦU NHIỀU HƠN LƯỢNG RÚT RA

Ethereum Exchange Netflows là hệ số giữa lượng ETH chuyển lên và lượng ETH rút khỏi của tất cả các sàn. Hệ số này dương thì các nhà đầu tư đang chuyển lên mạnh hơn và ngược lại.

Ethereum phục hồi 50%, đã xuất hiện tín hiệu điều chỉnh
Quan sát biến động của Ethereum Exchange Netflows
  • Có thể thấy rằng trong quá khứ, một đợt tăng giá của ETH luôn song song với động thái Netflow liên tục âm. Nhưng vào thời điểm tháng 12 năm ngoái, khi Netflow dương trở lại thì cũng là lúc đỉnh ETH được thiết lập.
  • Đó là lý do mà chúng ta cần dè chừng khi trong ngày hôm nay Netflow chính thức vượt mức zero sau hơn một tháng âm liên tục. Tín hiệu on-chain này đồng thời xuất hiện với tín hiệu phân tích kỹ thuật ETH nêu trên.

Từ quan sát trên của mình, Maartunn (từ CryptoQuant) cho rằng dòng tiền chảy ra đang mạnh hơn chảy vào và nhà giao dịch cần cẩn trọng với rủi ro suy giảm từ đây.

Những phân tích trên mang tính ngắn hạn, không đủ để đại diện cho việc dự đoán xa hơn. Trong khi ETH vẫn là một trong những coin nền tảng cho xu hướng Metaverse và NFT hiện nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan