Gần 10 năm nay, Bitcoin thường tăng 30 – 50% trong tháng 4

Tháng 3 là tháng được cho là thường tiêu cực nhất trong lịch sử giá Bitcoin, nhưng hiện đang sắp đóng nến xanh với mức tăng gần 10%. Còn tháng 4 thì sao?

THÁNG 4 THƯỜNG CHỈ SIDEWAY HOẶC TĂNG MẠNH

Đây là biến động của giá Bitcoin thường thấy vào tháng 4 trong gần 10 năm qua.

Gần 10 năm nay, Bitcoin thường tăng 30 – 50% trong tháng 4
Lãi lỗ dựa theo biến động giá Bitcoin theo tháng. Nguồn: Coinglass.
  • Nếu có giảm thì giá Bitcoin thường sẽ giảm rất ít trong tháng 4, tối đa chưa tới -3.5% (vào năm 2015). Còn trong tất cả các năm khác giá Bitcoin tháng 4 gần như là sideway hoặc tăng mạnh. Và một khi tăng thì mức tăng tối thiểu lên đến hơn +30% và tối đa là +50%.
  • Nếu nhìn tổng thể, chúng ta sẽ thấy thường chu kỳ năm sẽ đi theo quy luật tương đối như sau: Quý 1 giảm, quý 2 tăng, quý 3 điều chỉnh, quý 4 tăng. Hy vọng Bitcoin năm nay cũng sẽ đi theo quy luật đó.

Thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang nhận được rất nhiều dự đoán tích cực, nhiều chỉ báo kỹ thuật cho thấy quá trình lập đáy của Bitcoin đã sắp hoàn tất. Nếu Bitcoin tiếp tục đi theo logic quá khứ như trên, thì khả năng tháng 4 giá Bitcoin có thể tăng chững lại và sideway với biên độ hẹp hơn tháng trước.

CHIẾN LƯỢC DCA VẪN HIỆU QUẢ

Tất cả khoảng lỗ của năm 2022 đã được xóa bỏ khi Bitcoin vượt 47,000 USD. Sau đây là vài lập luận vì sao nên cân nhắc chiến lược DCA từ bây giờ?

Taker Buy Sell Ratio là tỉ lệ giữa khối lượng mua của taker trên khối lượng bán của taker. (lưu ý: taker là người khớp lệnh, nên là người sẵn sàng mua/bán với mức giá mà maker tạo).

Gần 10 năm nay, Bitcoin thường tăng 30 – 50% trong tháng 4
Taker buy sell ratio của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant/yourdefiguide
  • Khi tỷ lệ này lớn hơn 0 thì có nghĩa khối lượng mua đã chính thức cao hơn khối lượng bán (của takers). Nhưng khi đó đã quá muộn cho một vị thế đẹp. Và thị trường khi đó sẽ sớm thay đổi trạng thái thành ngược lại.
  • Nhưng khi tỷ lệ này xuất hiện dấu hiệu từ dưới 0 tăng về 0 thì đó là thời điểm mua an toàn nhất với rủi ro thấp. Vì lúc đó chúng ta được xác nhận rằng khối lượng mua của taker đang tăng dần khối lượng bán của taker đang giảm dần. Đó là lý do mà các nhà đầu tư nên cân nhắc chiến lược DCA từ bây giờ khi tỷ lệ taker buy sell vẫn đang dưới 0 (như hình). Và Bitcoin đã cho dấu hiệu vượt kháng cự thành công.

Chiến lược DCA và Hold vẫn rất được “tôn sùng”, điều đó khiến giá Bitcoin khó giảm sâu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan