Giá Bitcoin ngắn hạn dưới góc nhìn Wyckoff vẫn rất lạc quan

Một tuần nến đỏ vừa qua đã phủ nhận hai tuần nến xanh trước đó. Bitcoin vẫn đang biến động quanh 42,000 USD sau khi “false breakout” ở 45,000 USD. Tuy nhiên, giá Bitcoin ngắn hạn dưới góc nhìn Wyckoff vẫn rất lạc quan.

SƠ ĐỒ TÍCH LŨY WYCKOFF CHO THẤY ĐƯỜNG GIÁ BTC VỪA TẠO XONG SOS

Trong một sơ đồ tích lũy (Wyckoff Accumumlation), khi bước vào giai đoạn D cũng là giai đoạn gần cuối trước khi bức phá, thì giá sẽ có xu hướng tạo Sign Of Strength (SOS). SOS như là một sự báo hiệu sớm về đợt tăng giá nhưng nó không xảy ra ngay sau đó, mà sẽ di chuyển về Last Point Of Support (LPS).

Giá Bitcoin ngắn hạn dưới góc nhìn Wyckoff vẫn rất lạc quan
Sơ đồ tích lũy Wyckoff của Bitcoin trong thời gian qua. Nguồn: @greatest_trader
  • Theo cách quan sát trên, thì dấu hiệu sức mạnh (SOS) của Bitcoin thời gian qua chính là việc vượt vùng 45,000 USD. Nhưng thay vì lý giải sự suy giảm sau đó là một “false breakout” thì Wyckoff xem nó như là lần điều chỉnh về hỗ trợ cuối cùng (LPS).
  • Tại LPS, giá sẽ không vội tăng ngay nhưng sẽ mất khoản 1-2 tuần sideway vào sau đó giá Bitcoin sẽ hoàn thành giai đoạn D và bước vào giai đoạn E – tức tăng mạnh sau tích lũy. Tương ứng với đó, trong ngắn hạn giá Bitcoin sẽ biến động quanh 42,000 USD và tăng mạnh.

Tuy nhiên, cách quan sát trên cũng khiến chúng ta ngầm hiểu rằng, nếu Bitcoin không giữ được tại LPS mà tiến đến trendline dưới của kênh giá song song, thì người giao dịch cần có một kế hoạch khác.

MÔ HÌNH USDT.D VÀ USDC.D VẪN CHO DỰ BÁO LẠC QUAN

Cộng gộp thị phần của cả USDT và USDC là hai stablecoin có sức ảnh hưởng lớn hiện nay, và quan sát biến động của cả hai dưới mô hình phân tích kỹ thuật, chúng ta thấy như sau:

Giá Bitcoin ngắn hạn dưới góc nhìn Wyckoff vẫn rất lạc quan
USDT Dominance + USDC Dominance. Nguồn: @Itsdehamza
  • Trong gần hai năm qua, biến động của USDT.D + USDC.D tạo thành mô hình nêm tăng kinh điển. Đây là mô hình dự báo sự điều chỉnh dài hạn của USDT.D + USDC.D. Như bạn biết, việc điều chỉnh lớn của stablecoin cũng tương đương với sự tăng giá của không chỉ BTC mà toàn thị thị trường.
  • Gần đây, việc quan sát USDT.D cho mối tương quan rất chặt chẽ với giá Bitcoin. Việc điều chỉnh của Bitcoin vừa qua cũng được chúng tôi dự báo sớm bằng sự phục hồi của USDT.D.

Biến động nến tuần mới mở này có lẽ sẽ cung cấp thêm nhiều dữ liệu giá để kiểm chứng phân tích trên.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan