Phân tích kỹ thuật ETH: Tín hiệu Golden Cross xuất hiện trở lại

Đà phục hồi gần đây của thị trường nói chung và của Ethereum (ETH) nói riêng đã khiến những tín hiệu bullish hiếm xuất hiện trở lại. Một trong số đó là tín hiệu Golden Cross (giao cắt vàng).

GOLDEN CROSS XUẤT HIỆN TRỞ LẠI SAU 5 THÁNG

Giao cắt vàng đã chính thức được xác nhận trong khung 6h vào hôm qua, và đây là tín hiệu dự báo tăng giá kinh điển đáng tin cậy của nhiều traders. Tín hiệu này xuất hiện trở lại sau 5 tháng kể từ lần nó xuất hiện gần đây nhất, và sau 4 tháng kể từ khi Death Cross (giao cắt tử thần) xác nhận đảo chiều.

Phân tích kỹ thuật ETH: Tín hiệu Golden Cross xuất hiện trở lại
Phân tích kỹ thuật ETH với MA50 và MA200. Nguồn: Beincrypto
  • Có thể thấy tín hiệu được tạo nên bởi hai đường MA50 (xanh lá) và MA200 (màu cam) này khá uy tín khi nó đã từng đưa ra dự báo sớm đà giảm giá từ những ngày đầu tháng 12/2021. Kể từ đó, giá ETH đã bước vào đà suy giảm. Lần gần đây nhất hai MA chạm vào nhau nhưng không thể tạo nên giao cắt vàng, và tương ứng đó là sự phục hồi thất bại.
  • Như vậy, tín hiệu giao cắt vàng tích cực khung 6h mới đây là cơ sở để dự đoán một đà tăng tiếp diễn ít nhất trong tháng tiếp theo. Tuy nhiên, lúc này đường MA50 và MA200 sẽ đóng vai trò là hỗ trợ, và giá ETH có thể điều chỉnh về hỗ trợ bất cứ trong nào.

CẤU TRÚC TAM GIÁC CÂN TRONG KHUNG 3D CHO THẤY SỰ TRUNG LẬP

Nhìn khung giờ lớn hơn (3 ngày) thì giá ETH vẫn chưa thật sự đột phá, nhưng đang tập trung dần vào vùng trung lập là 2,800 USD.

Phân tích kỹ thuật ETH: Tín hiệu Golden Cross xuất hiện trở lại
Phân tích kỹ thuật ETH với trendline. Nguồn: Beincrypto.

Nếu kết hợp 2 quan sát trên, thì vùng 2,800 USD đồng thời cũng chính là MA200 của khung 6h.

  • Kịch bản có thể là giá ETH có khả năng hội tụ về mức trung lập cũng chính là hỗ trợ tốt, và tiếp tục tăng trong trung hạn cùng với sự xác nhận của giao cắt vàng.
  • Kịch bản xấu hơn đi nữa thì khả năng giá ETH cũng chỉ giữ biên độ bên trong tam giác cân mà thôi.

Hiện ETH đang giao dịch quanh 3,100 USD, và chạm trend kháng cự của tam giác. Dự đoán sự điều chỉnh khoản -10% sẽ là cơ hội mua vào với tỷ lệ R/R tốt.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan