Dấu hiệu on-chain tích cực từ Tether dự báo đà tăng Bitcoin

Quan sát những thay đổi của vốn hóa Tether (USDT) và sự hoạt động của các địa chỉ ví USDT có thể giúp nhà đầu tư dự báo sớm giá Bitcoin trong ngắn hạn.

TETHER ĐÃ IN THÊM HƠN 1 TỶ USDT TRONG THÁNG 3

Biểu đồ nến tháng 3 của Bitcoin đã thu hẹp biên độ hơn nhiều so với hai tháng trước đó. Và giá đang có xu hướng tạo một mô hình nến spinning với râu nến dưới rất dài chứng tỏ lực mua đang mạnh trở lại.

Cùng với đó, Tether đã in thêm hơn 1 tỷ USDT trong suốt tháng 3, phản ánh nhu cầu dự trữ sẵn stablecoin tạo sức mua tiềm năng cho cả thị trường thời gian tới.

Dấu hiệu on-chain tích cực từ Tether dự báo đà tăng Bitcoin
Biến động vốn hóa Tether từ giữa tháng 2/2022 đến nay. Nguồn: CoinmarketCap/Beincrypto.

Một sự tương đồng rất rõ ràng giữa những lần Tether in tiền và sự phục hồi của giá Bitcoin. Những lần in thêm sau này có khối lượng lớn hơn và liên tục hơn những lần in trước. Hiện tại, giá USDT/VND tại Việt Nam đã ở mức hơn 23,500 VND.

TÍN HIỆU ON-CHAIN TÍCH CỰC NHẤT TỪ USDT TRONG NĂM 2022

Một tín hiệu tích cực khác là sự sôi nổi của các địa chỉ USDT. Nếu lượng USDT in thêm tăng nhưng không có sự sôi động của các địa chỉ ví thì khó kết luận về việc số đông đang muốn bắt đầu lao vào mua.

Dấu hiệu on-chain tích cực từ Tether dự báo đà tăng Bitcoin
Tương quan giữa lượng địa chỉ ví USDT đang active và giá Bitcoin. Nguồn: Santiment.

Lượng địa chỉ active này là unique (riêng biệt), nên địa chỉ active (đang hoạt động) càng cao chứng tỏ sự tương tác mạng của người dùng càng cao. Trong khi tính chất của stablecoin là nền để các đồng tiền khác giao dịch trên đó. Nên tín hiệu này rất tích cực không chỉ cho sự phục hồi của BTC nhưng là cả thị trường.

Tuần vừa qua, lượng địa chỉ USDT active đã lập mức cao nhất trong 2022, sau chuỗi giảm liên tiếp từ cuối năm 2021.

TRONG NGẮN HẠN, ĐÀ PHỤC HỒI CỦA BITCOIN CÓ THỂ SẼ CHƯA DỪNG LẠI

Nhìn lại giá Bitcoin trong hai đầu tháng 3 đã thể hiện hành vi giá tích cực.

Dấu hiệu on-chain tích cực từ Tether dự báo đà tăng Bitcoin
Nhận định biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Beincrypto

Hai tuần đầu tháng 3 đã cho thấy 2 nến xanh. Tuy nhiên, giá BTC cần đóng nến tuần hoặc nến tháng 3 trên 45,000 USD mới là dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy phe gấu đã suy yếu. Nhưng với những tín hiệu từ USDT nói trên, thì chúng ta có thể dự đoán khả năng chạm vùng 45,000 USD trong ngắn hạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan